Ăn dặm là giai đoạn bé phát triển nên rất quan trọng, nếu bé không quen ăn với bất kì món ăn nào hay kể cả banh Gerber thì mẹ nên làm gì?  Mẹ cắt sữa đột ngột làm cho bé không kịp thích nghi, dẫn đến bé bị thiếu dinh dưỡng. Từ đó bé trở nên chán ăn và hay khó chịu. Vậy cách giúp bé tập quen với ăn dặm là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Không cho bé uống quá nhiều sữa

Lượng sữa ngoài được khuyến nghị phù hợp với bé 6 tháng đến 2 tuổi là mỗi ngày nên dùng khoảng 500 ml đêbs 700 ml, phần còn lại là thức ăn của bữa chính. Nếu mẹ cho con uống sữa quá nhiều thì bé sẽ bỏ bữa sau không chịu ăn. Ngoài ra, còn có nhiều bố mẹ cho con uống sữa ngoài bù khi con không chịu ăn bữa chính, việc này dẫn đến nguyên nhân bé không chịu ăn dặm nữa.

Mẹ không nên cho bé uống quá nhiều sữa sẽ làm bé no lâu

Không đổi thức ăn 

Nếu bé không chịu ăn dặm thì mẹ nên đổi món khác cho bé, không nên cho bé ăn lặp lại một món quá nhiều, bé sẽ chán bởi vì ở giai đoạn này trẻ rất nhạy và phân biệt được mùi vị rất tốt. Mẹ có thể tham khảo cho bé ăn kết hợp thêm banh an dam Gerber ở mỗi bữa ăn để bé không bị chán ăn  mà còn giúp bé bổ sung thêm dinh dưỡng.

Ép bé ăn 

Có nhiều bố mẹ khi thấy bé không chịu ăn thì la mắng, dụ dỗ hay dọa nạt bắt con ăn nhưng làm nhưng vậy sẽ không mang hiệu quả mà còn tác dụng ngược, làm cho bé không muốn ngồi vào bàn để ăn. Vì thế bố mẹ nên tạo không khí thoải mái để bé ăn vào mỗi bữa và từ đó bé dần cảm thấy thoải mái khám phá thức ăn.

Mẹ không nên bắt ép bé ăn khi bé không chịu ăn

Thực đơn hợp lý

Các mẹ chỉ cần cho con ăn từ 1 – 2 bữa mỗi ngày khi con mới tập ăn dặm, như vậy là đủ. Nếu mẹ cho con ăn quá nhiều, lên tới 3 – 4 bữa một ngày điều này sẽ làm con no lâu và không muốn ăn nữa.

Mẹ nên cho bé tập ăn dặm trong bữa chính và kết hợp với sữa là bữa phụ. Mẹ phải có thời gian nghỉ giữa các bữa ăn chính và phụ hợp lý, cụ thể như mẹ có thể cho con ăn bánh ăn dặm nestle vào bữa xế.

Tóm lại, mẹ nên cho bé có không gian thoải mái khám phá thức ăn ở giai đoạn ăn dặm này, để bé không chán mẹ có thể kết hợp ăn dặm với bánh Gerber. Nếu mẹ muốn tìm hiểu thêm thông tin về bánh Gerber thì có thể tham khảo bài viết bánh ăn dặm Gerber có tốt không? nhé

Leave a comment

Your email address will not be published.