Khi con từ 6 tháng tuổi trở lên thì bên cạnh việc uống sữa, các bậc phụ huynh nên cho con sử dụng thêm bột ăn dặm ngọt hay bột mặn ăn dặm để có thể giúp con được bổ sung thêm các dưỡng chất còn thiếu cũng như giúp con làm quen với việc tiêu hóa thức ăn cũng như các loại thức ăn khác khi con trẻ lớn hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về bột ăn dặm mặn cũng như bột ăn dặm vị ngọt nhé!

Bột ăn dặm vị mặn cho bé

Bột ăn dặm vị mặn thơm ngon dành cho bé

Khi con trong giai đoạn từ 7 đến 8 tháng và cũng như đã dần quen với việc ăn dặm thì các bậc phụ huynh có thể cho con ăn thêm bột mặn với các vị khác nhau để bổ sung thêm nguồn dưỡng chất dồi dào cho con. Tuy nhiên cũng còn tùy vào độ tuổi của con mà trong mỗi bữa ăn các bậc phụ huynh có thể cho thêm từ 10 đến 20gr tôm, thịt, cá hoặc trứng vào bột ăn mặn của con. Lưu ý khi nấu bột ngọt hay mặn cho bé, bố mẹ cũng phải phải xay nhuyễn các nguyên liệu từ tôm, thịt, cá, …  và nấu chín mềm cho con. Bột mặn cần được nấu sệt (không quá loãng) nhưng cũng phải được lọc mịn cho đến khi nào con có thể làm quen với bột mịn thì bố mẹ có thể tăng độ lợn cợn trong bột ăn dặm của con.

Bột ăn dặm vị ngọt cho bé

Bột ăn dặm đầy đủ dưỡng chất dành cho bé

Khi con mới bắt đầu tập ăndặm thì các bậc phụ huynh nên chuẩn bị bột ngọt cho bé ăn dặm. Sản phẩm sẽ có thành phần chính từ rau củ, trái cây kết hợp cùng bột gạo hỗ trợ con dễ dàng làm quen với thức ăn. Khi nấu loại bột các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng rau củ phải được hầm nhừ và xay nhuyễn cũng như bột gạo cũng phải được lọc mịn và không lợn cợn. Đa phần các loại bột ngọt đều có vị ngọt từ sữa và hương vị sữa này tương tự như sữa mẹ nên sẽ giúp cho con dễ tiếp nhận hơn khi bắt đầu quá trình ăn dặm, tuy nhiên nếu ăn nhiều quá thì con có thể sẽ dễ cảm thấy ngán. Vậy nên các bậc phụ huynh có thể kết hợp nấu cháo với rau củ để có thể kích thích vị giác của con hơn. Một điều nữa các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý kỹ, khi bé mới tập ăn dặm thì các bậc phụ huynh tuyệt đối không được nêm thêm bất kỳ gia vị vào bột ăn dặm của con để con có thể tập quen với hương vị tự nhiên của các loại rau củ, trái cây hơn và cũng như tránh làm hại thận của con.

Leave a comment

Your email address will not be published.