Sữa chua từ lâu được xem là thực phẩm có lợi cho tiêu hóa ở mọi lứa tuổi. Vậy cho bé ăn sữa chua ptit có tốt không? Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Có nên cho bé ăn sữa chua?

Trong sữa chua có thành phần cung cấp đầy đủ các thành phần các chất đạm và có nhiều axit amin thiết yếu cộng với vitamin và khoáng chất hỗ trợ phát triển thể chất cho bé. Ngoài ra các sản phẩm sữa chua cho bé (sữa chua nestle ptit brasse) còn bổ sung thêm DHA rất tốt cho sự phát triển trí não và thị lực.

Sữa chua bổ sung dinh dưỡng cho bé

Lợi ích nổi trội nhất của việc ăn sữa chua đó là bổ sung lợi khuẩn (như Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium) cho hệ đường ruột, giúp bé tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng, hạn chế rối loạn tiêu hóa.

Sữa chua nestle ptit brasse khi nào có thể cho bé ăn được? Lúc trẻ được 6 tháng tuổi, khi bé không còn bú mẹ hoàn toàn. Vì đây là thực phẩm lành tính nên mẹ có thể cho bé ăn dặm bổ sung trong ngày. Mẹ có thể cho bé ăn từng chút một để làm quen dần.

Lưu ý không nên cho bé ăn sữa chua mỗi khi đói, vì làm dạ dày bị co bóp mạnh, dễ làm bé bị đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

Mẹ có thể cho bé ăn váng sữa ptit sau khi ăn bữa ăn chính từ 30 phút-2 tiếng hoặc cho bé ăn thêm vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút (chú ý không cho ăn quá no) sẽ tốt cho việc cung cấp thêm dưỡng chất và caxi cho cơ thể.

Nên cho bé ăn sữa chua trong bữa phụ

Tốt nhất nên để sữa chua hoặc váng sữa nestle ptit gourmand ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút sau khi mẹ lấy ra khỏi tủ lạnh. Hoặc mẹ có thể ngâm hộp vào nước ấm để sữa ấm nhẹ rồi khuấy đều lên cho bé ăn.

Không được hâm nóng hoặc pha thêm nước nóng vào sữa chua để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng không bị biến đổi.

Trong sữa chua hay váng sữa đều có tính axit, có thể làm mòn men răng bé nên mẹ hãy vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ sau khi ăn xong. Nếu bé đang phải uống thuốc, nhất là kháng sinh mẹ không nên cho uống ngay sau khi ăn sữa chua vì thành phần amin lưu huỳnh có trong thuốc sẽ làm phá vỡ hoặc tiêu diệt lợi khuẩn trong sữa.

Leave a comment

Your email address will not be published.