Khi bé được 2 tuổi, đây là giai đoạn có nhiều biến chuyển khi bé có thể ăn được nhiều loại thức ăn hơn. Ngoài việc dùng sữa nan optipro, dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này cần chú ý gì?

Bé 2 tuổi nên ăn gì?

Lúc này bé đã mọc đủ răng sữa và có thể ăn những thức ăn đặc hơn, cứng hơn. Ngoài sữa nan optiprobổ sung thì bé có thể ăn cháo đặc, cơm, súp đặc, phở, nui…

Tốt nhất mẹ nên cho bé ăn 5 bữa/ngày, gồm 3 bữa chính và 2 bữa ăn phụ. Thành phần bữa ăn phải bao gồm:

Đạm từ thịt, cá, trứng.

Tinh bột như cơm, cháo, bún, nui, phở.

Lipid tức chất béo từ dầu thực vật.

Bé 2 tuổi có thể ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau

Để bé có niềm vui trong ăn uống, bạn nên cho bé ăn cùng lúc với cả nhà. Vào các bữa ăn phụ xen kẽ, cho bé dùng thêm sữa nan optipro 4 để bổ sung thêm dinh dưỡng (nếu cần thiết). Bé trong độ tuổi này hoạt động thể chất nhiều nên cần nhiều năng lượng cho tiêu hóa.

Tuy nhiên không phải lúc nào bé cũng chịu hợp tác với mẹ trong việc ăn uống. Nếu bé biếng ăn, mẹ phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân để khắc phục sớm.

Cho bé cảm giác thoải mái khi ăn

Không nên ép bé ăn quá nhiều, nếu bé không chịu ăn mẹ có thể cho uống nan optipro 4 để đảm bảo dinh dưỡng. Quan trọng là để bé cảm thấy thèm ăn và ăn ngon miệng, chỉ nên cho bé ăn khi bé cảm thấy đói và có nhu cầu ăn. Không tạo thói quen ăn quà vặt vì bé sẽ không muốn ăn bữa chính nữa. Thường xuyên thay đổi thức ăn mỗi ngày, trang trí bắt mắt để trẻ thích thú hơn.

Sử dụng bát đũa, dụng cụ ăn uống riêng cho bé với hình thù dễ thương ngộ nghĩnh thu hút bé trong việc ăn uống.

Cho bé vận động, vui chơi để hao tốn năng lượng, từ đó ăn uống ngon miệng hơn.

Ngoài ra đây là độ tuổi tò mò muốn khám phá thế giới, mẹ có thể cho bé phụ giúp trong việc nấu ăn như cho bé thử lấy gia vị, nhặt rau, rửa rau quả… để bé cảm thấy hứng thú với việc ăn uống hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published.