Mẹ có biết bình sữa sau khi sử dụng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho bé nếu không được vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ không? Không chỉ việc pha, bảo quản sữa quan trọng mà việc vệ sinh bình sữa cũng rất cần mẹ để tâm khi chăm sóc con tại nhà đấy.
Hãy để Nan Nga nhập khẩu với thông tin dưới đây hướng dẫn mẹ cách vệ sinh bình sữa bé bú hàng ngày & thêm một vài lưu ý hữu ích giúp mẹ khi pha sữa cho con an toàn.
Vệ sinh sạch và tiệt trùng bình sữa pha Nan Nga nội địa đúng cách
Bình sữa là nơi dễ bám cặn sữa, vi khuẩn và bụi bẩn; ảnh hưởng xấu đến cơ thể nhạy cảm của con. Trước khi pha sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay hoặc Nan Nga nội địa cho con, mẹ cần đảm bảo bình sữa đã được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ mẹ nhé!
Bình sữa có cổ nhỏ, chỉ khoảng 3 – 6 cm. Điều này khiến mẹ khó khăn trong việc kỳ cọ cặn bẩn ở viền đáy bình sữa. Ngoài ra, mẹ sau sinh cổ tay còn khá yếu. Cọ rửa bình quay 360 độ sẽ là trợ lý, giúp mẹ làm sạch mọi ngóc ngách để bình sữa của con được sạch nhất mà không cần mẹ dùng lực mạnh, không làm xước thành bình và không để vi khuẩn có cơ hội tích tụ.
Lưu ý quan trọng cho mẹ: Không sử dụng nước rửa chén bát của gia đình để vệ sinh bình sữa vì chứa chất tẩy rửa mạnh như: Triclosan, Muối Silicat, Sulfuric acid, Ammonium sulfate,… gây kích ứng da và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá của con. Tốt nhất, mẹ dùng nước rửa bình chuyên dụng cho bé sơ sinh để hoà tan chất bẩn và diệt khuẩn, giúp bình sữa của con sạch “kin kít”, hết sạch mùi hôi khó chịu,… Khi dùng nước rửa bình sữa chuyên dụng, mẹ cũng không tốn thời gian tiệt trùng bình sữa cho con, rất tiện cho mẹ đấy ạ!
Một vài lưu ý khi pha sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cho con
- Luôn luôn dùng nước đun sôi để pha sữa Nan Nga nhập khẩu
Vi khuẩn có mặt ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước. Nước pha sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu cho bé phải được đun sôi đến 100 độ C để loại bỏ hết vi khuẩn gây bệnh. Có như vậy, con mới được an toàn.
Tốt nhất, khi pha sữa nào dù là Nan Nga nội địa hay sữa Nan Nga nhập khẩu , mẹ dùng nồi nước sạch, đun sôi nước; để nồi nước ở nơi sạch sẽ, không khói bụi và chờ nước nguội đến nhiệt độ 40 – 50 độ C hoặc 65 – 75 độ C tùy từng loại sữa. Mẹ không trộn nước đun sôi với nước thường và không dùng nước đá để làm nguội nhanh nước đã đun.
- Không pha sữa Nan Nga nhập khẩu cho bé quá đặc
Các loại sữa bột đều được các chuyên gia tính toán dinh dưỡng và tỉ lệ pha sữa chuẩn với nhu cầu của bé. Mẹ không thay đổi tỉ lệ pha sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu, không pha sữa cho bé quá đặc. Điều này không cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé đâu mẹ ạ. Hệ tiêu hóa của bé còn non, bé không tiêu hóa và hấp thu được dinh dưỡng, thậm chí còn bị “quá tải”, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…
Ngoài ra, sữa đặc không cung cấp đủ nước cho bé. Bé thiếu nước dễ gặp nhiều vấn đề sức khỏe như: táo bón, khát, khô họng, mệt mỏi, khô da, chậm lớn…
Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp mẹ biết được vệ sinh bình sữa an toàn, đúng cách & học thêm một vài lưu ý khi pha sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu cực chuẩn cho bé yêu ở nhà nhé