Tập cho bé bú bình là điều tự nhiên mà mẹ nào cũng cần biết trong quá trình nuôi con. Nhưng không phải mẹ nào cũng hiểu rõ những quy tắc của việc pha sữa bình & những tư thế đảm bảo an toàn cho bé khi bú bình

Hãy cùng xem qua sữa Nan Nga review để khám phá những lưu ý đơn giản khi pha & chuẩn bị tư thế bú bình giúp bé thoải mái bú ngon miệng hơn nhé.

Các bước chuẩn bị pha sữa  Nan Nga nắp xanh cho bé bú ăn toàn

Bước 1: Chuẩn bị bình sữa và các dụng cụ đi kèm

Trước tiên, mẹ vệ sinh bình sữa Nan Nga nắp xanh bằng nước rửa bình chuyên dụng và dụng cụ vệ sinh bình sữa để bình sạch bẩn, sạch khuẩn, bảo vệ tốt nhất hệ tiêu hóa của bé. Mẹ nên ưu tiên sử dụng nước rửa bình có thành phần tự nhiên từ dầu dừa, dầu cọ, ngô,… để an toàn, lành tính nhất cho bé nhé!

Bước 2: Tiệt trùng bình sữa đúng cách

Hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé thường chưa hoàn thiện hoặc chưa đủ mạnh để chống lại các vi khuẩn gây hại từ môi trường xung quanh. Do đó, việc khử trùng dụng cụ đúng cách sẽ loại bỏ được các vi khuẩn gây hại, giảm nguy cơ bé bị bị các vấn đề về đường tiêu hóa. Mẹ lựa chọn các cách khử trùng như: Luộc bằng nước sôi, sử dụng máy tiệt trùng, quay lò vi sóng,…

Bước 3: Pha sữa cho em bé bú bình đúng cách

Mỗi loại sữa như Nan Nga nắp vàng và nắp xanh sẽ có một cách pha, liều lượng sử dụng khác nhau. Mẹ pha đúng theo hướng dẫn sử dụng cũng như tỷ lệ pha, không quá đặc hay quá loãng để đảm bảo chất lượng & dinh dưỡng sữa Nan của Nga số 1 nắp xanh tốt nhất cho bé mẹ nhé!

Bế bé một bên là một trong những tư thế cho bé bú bình tốt nhất.

Tư thế bú sữa Nan Nga nắp xanh đúng chuẩn là như thế nào?

Cho em bé bú bình đúng cách sẽ giúp bé bú được đủ lượng, hạn chế tính trạng đầy bụng, nôn trớ sau khi bú. Các mẹ hãy tham khảo hướng dẫn cho bé bú bình đúng cách dưới đây

  • Để bé một bên

Mẹ vòng cánh tay phải ra sau để ôm trọn bé, đầu bé sẽ tựa vào phía trên hoặc chỗ giữa cánh tay, bàn tay trái mẹ giữ phần mông của bé. Tay còn lại mẹ cầm bình sữa để cho bé bú. Mẹ bế bé hơi nghiêng một chút, tránh cho bé nằm thẳng làm sữa Nan Nga số 1 nắp xanh chảy vào tai khi bú, dẫn đến viêm tai giữa mẹ nhé.

  • Để bé ngồi tựa vào lòng

Mẹ ôm bé từ phía sau để bé ngồi tựa vào lòng mẹ. Phần đầu bé tựa vào ngực mẹ sẽ giúp bé ngồi thẳng, hoặc mẹ có thể cho bé ngồi lệch sang một bên bằng cách cho đầu bé tựa vào cánh tay mẹ. Tư thế này sẽ giúp bé giảm tình trạng nôn trớ, trào ngược dạ dày khi bú sữa Nan Nga nắp xanh.

  • Bé ngồi tựa lên đùi

Mẹ ngồi trên mặt sàn hoặc trên ghế, trên giường rồi co hai chân lên. Cho bé ngồi trên bụng và hướng mặt về phía mẹ, lưng bé nằm tựa lên đùi mẹ. Tư thế này vừa giúp mẹ có thể cho bé bú bình chứa Nan Nga nắp xanh nắp vàng, vừa tương tác với bé tốt hơn đó mẹ. Bé sẽ cảm thấy an tâm và vui vẻ hơn khi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ đó.

Vậy mẹ băn khoăn liều dùng của sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không ? Thật ra tùy theo lượng sữa con cần mỗi ngày mà mẹ phân bố các cữ Nan Nga nắp xanh nắp vàng hoặc sữa mẹ vào ban ngày và ban đêm cho phù hợp nhé.

Hy vọng các lưu ý trên của Nan Nga nắp xanh phần nào giúp mẹ chuẩn bị cho việc bú bình của bé đơn giản & tiện lợi hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published.