Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ thừa cân có thể do dùng sữa công thức (như sữa nan supreme 1) cung cấp quá nhiều dinh dưỡng. Vậy thực hư là như thế nào? Và dinh dưỡng đúng cách là như thế nào? 

Sữa Nan Supreme 1 – dinh dưỡng vàng cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng từ sữa Nan Supreme 1

Nguyên nhân thừa cân ở trẻ chủ yếu là do ít vận động và thói quen dinh dưỡng không cân bằng. Không ít các bậc phụ huynh cho rằng bé uống sữa công thức như sữa bột nestle dễ bị thừa cân hơn. Nhưng thực tế dù bé có ngưng dùng sữa bột công thức thì cân nặng vẫn không giảm. Thừa cân ở trẻ ảnh hưởng tới sự phát triển của trí não và cơ thể vì thiếu các dưỡng chất cần thiết.

Nguyên nhân thực sự khiến bé thừa cân là dư thừa năng lượng. Phần năng lượng bị tiêu hao ít hơn phần hấp thu từ đó khiến trẻ bị thừa cân. Để trẻ có cân nặng đúng như lứa tuổi, các mẹ không nên cắt giảm hay ngừng việc uống sữa của trẻ mà hãy chọn loại sữa phù hợp hơn.

Dư năng lượng là nguyên nhân chủ yếu khiến bé thừa cân

Bên cạnh đó cần điều chỉnh chế độ ăn sao cho trẻ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là chiều cao. Sữa nan vàng 1 cung cấp nguồn dinh dưỡng gồm các khoáng chất và vitamin giúp trẻ phát triển toàn diện như canxi, vitamin D, phosphor, lactose, …

Ngay từ đầu bố mẹ cần trang bị chế độ ăn uống khoa học cho trẻ. Để trẻ có cân nặng đạt chuẩn thì điều quan trọng nhất là sự cân bằng trong sinh hoạt và chế độ ăn uống của con. Khi cho trẻ dùng sữa công thức (sữa nan vàng) trước tiên cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin và tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người có chuyên môn, … Mỗi trẻ đều có cơ địa khác nhau do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ.

Khi lựa chọn sữa cho bé, bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại sữa ít ngọt và năng lượng thấp dành cho bé thừa cân. Những loại sữa thông thường có hàm lượng đường nhất định khiến bé dễ tăng cân. Dù là sản phẩm sữa có năng lượng thấp nhưng phải giàu nguồn dưỡng chất thiết yếu, vitamin và khoáng chất như sắt, iốt, … nhằm đảm bảo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Leave a comment

Your email address will not be published.