Để có cách pha sữa nan hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước bạn sử dụng. Mỗi loại nước sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng sữa. Vậy chúng ta nên pha bằng loại nước nào tốt nhất?

Chọn nguồn nước để pha sữa

Đối với cách pha sữa nan supreme 1, được khuyến nghị mẹ nên dùng nước đóng chai. Loại nước này có độ tinh khiết cao và hàm lượng flo thấp, trải qua khử khoáng, khử ion, chưng cất, … Tuy nhiên việc mua nước đóng chai gây nên nhiều bất tiện bởi vì trẻ phải dùng sữa hàng ngày. Hiện nay, một số hệ thống xử lý nước sinh hoạt dành cho hộ gia đình cũng đã có khả năng loại bỏ flo. Để sử dụng nước máy để pha sữa cho bé, tốt nhất các bậc phụ huynh nên lắp đặt hệ thống vòi nước nóng lạnh cũng như mở van cho vòi nước chảy trong vài phút trước khi lấy nước sử dụng. Việc này sẽ hạn chế nhiễm chì hoặc các kim loại có hại cho sức khỏe của bé.

Nên chọn nguồn nước thích hợp để pha sữa cho trẻ

Nước dùng để ăn uống cần phải được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C sau đó để nguội bớt trước khi dùng pha sữa cho bé. Không được đun lại nước đã nấu hoặc đun quá lâu sẽ biến đổi chất lượng của nước.

Nhà bạn sử dụng nước giếng để pha sữa bột (sữa nan organic)? Trước hết phải kiểm tra mẫu nước có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không? Vì trong nước giếng có chứa nitrat ở nồng độ cao, thậm chí dù có đun sôi thì nước giếng cũng không đảm bảo được sự an toàn dành cho trẻ sơ sinh.

Pha sữa đúng cách để sữa đạt giá trị dinh dưỡng tốt nhất

Theo như cách pha sữa nan a2 của nhà sản xuất, mẹ nên có sẵn bộ bình sữa riêng cho bé. Với bình sữa có dung tích tối đa khoảng 240ml để pha đúng liều lượng. Chọn thương hiệu bình sữa chịu được nhiệt độ cao, có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và có chất liệu sản phẩm an toàn cho trẻ.

Trước khi pha sữa, cần phải tiệt trùng bình đựng sữa và tất cả đồ dùng. Đem bình sữa, nắp bình và núm giả cao su, … bỏ vào nồi nước rồi đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Mẹ có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách dùng máy tiệt trùng sữa vô cùng tiện lợi và nhanh chóng

Leave a comment

Your email address will not be published.