Giai đoạn khi bé từ 4- 6 tháng tuổi là thời điểm lí tưởng để bé tập làm quen với đa dạng các loại dinh dưỡng bên ngoài. Vì thế, việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé yêu trong thời điểm này luôn khiến mẹ đau đầu. Có nên cho bé ăn bột ăn dặm ngọt? Và bột ngọt cho bé ăn dặm là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Định nghĩa bột ăn dặm ngọt cho bé là gì?

Định nghĩa bột ăn dặm ngọt 

Bột ăn dặm ngọt, tương tự với bột ăn dặm mặn cho bé đều giống nhau về thành phần dinh dưỡng, giúp cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin/ khoáng chất. Tuy nhiên, nếu bột mặn ăn dặm lấy thành phần đạm từ nguồn đạm động vật như thịt, cá, tôm, cua, lươn… thì bột ăn dặm ngọt lại được cung cấp từ sữa, kết hợp cùng với các thành phần bổ sung khác như rau củ, trái cây… để tạo thành nhóm dinh dưỡng tổng hợp cho bé.

Bột ăn dặm ngọt chủ yếu từ thành phần trái cây, rau củ

Ưu điểm của bột ăn dặm ngọt 

Trong những năm tháng đầu đời, thực phẩm duy nhất mà bé làm quen và luôn hứng thú là sữa mẹ hoặc sữa công thức bổ sung. Chính vì thế, việc bắt đầu cho bé tập làm quen với bột ăn dặm vị ngọt sẽ giúp bé dễ làm quen hơn vì có hương vị gần tương đồng với sữa mẹ. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng thân thiện và dễ dàng thích nghi hơn với hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Nhược điểm

Ngoài ưu điểm nổi bật là hương vị thơm ngon, gần gũi giúp bé dễ làm quen hơn thì bột ngọt cho bé ăn dặm cũng có những nhược điểm như sau. Đầu tiên là về tính đa dạng, bột ăn dặm vị ngọt không có quá nhiều lựa chọn, do chủ yếu là tinh bột, các loại ngũ cốc kết hợp với sữa. Chính vì thế, sản phẩm có thể giúp bé dễ làm quen, nhưng về lâu dài sẽ không đảm bảo thành phần dinh dưỡng cần thiết cho bé. Ngoài ra, vị ngọt thường dễ ngán khiến cho bé có thể hưởng ứng trong thời gian đầu nhưng dần dà sẽ mau chán và không còn muốn ăn nữa. 

Do đó, bột ăn dặm cho bé vị ngọt nên được sử dụng khi bé mới tập làm quen với việc ăn dặm và cần thay đổi sang bột mặn cho bé khi bé đã bắt đầu làm quen. 

Leave a comment

Your email address will not be published.