Liệu bạn có đang thắc mắc rằng trẻ chưa mọc răng có nên cho ăn bột ăn dặm ngọt? Hãy cùng giải đáp thắc mắc sau qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên cho bé tập ăn bột ăn dặm ngọt khi bé chưa mọc răng?

Có nên cho trẻ chưa mọc răng sử dụng bánh ăn dặm không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bắt đầu từ 6 tháng tuổi là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu cho bé tập ăn dặm. Khi đạt độ tuổi này, các cơ quan cần nhiều dưỡng chất hơn để phát triển mà sữa mẹ không đủ để cung cấp và các chức năng hệ tiêu hóa của bé cũng dần hoàn thiện để tiêu hóa các loại thức ăn “cứng đầu hơn”. 

Về việc mọc răng sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng nhai của bé, bởi răng chỉ là một trong những công cụ để tập nhai cho bé. Và nếu chưa có răng, bé vẫn có thể dụng cơ hàm và lợi.

Về bột ngọt ăn dặm

Bột ngọt cho bé ăn dặm là sản phẩm ăn dặm dành cho bé được sản xuất từ các loại rau củ quả tự nhiên và kết hợp với sữa mẹ hoặc sữa công thức mà chắc hẳn không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Được đánh giá là tương đồng với sữa mẹ và có hương vị thơm ngon, khiến bé thích thú, đây là cách cho bé ăn dặm phù hợp trước khi chuyển sang các loại bột ăn dặm mặn.

Bột ngọt ăn dặm dành cho bé

Khác với bột ăn dặm vị ngọt, bột mặn ăn dặm sẽ được chế biến từ các nguyên liệu từ động vật như thịt, cá, trứng… kết hợp cùng với các loại rau củ quả nhằm đem đến cho bé nhiều sự lựa chọn đa dạng và thu hút hơn trong quá trình tập ăn dặm của mình

Thông qua bài viết, chắc hẳn giờ đây các mẹ đã hoàn toàn an tâm khi cho bé sử dụng bột ăn dặm vị ngọt ở thời điểm phù hợp ngay cả khi bé chưa mọc răng nhằm luyện tập cho bé thực hành các kỹ năng như nhai, nuốt và làm quen với các loại thực phẩm mới nhằm bổ sung những loại dinh dưỡng đa dạng và phong phú hơn, giúp bé yêu thích và trải nghiệm việc tập ăn như một phần thú vị của quá trình phát triển. 

Leave a comment

Your email address will not be published.