Sữa nan supreme 1 chứa nhiều dinh dưỡng bổ ích cho sự phát triển của bé nhưng nếu bé không thích uống thì mẹ nên làm gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay bên dưới nhé!

Bé ngán sữa – nguyên nhân và giải pháp

Cho bé ăn quá nhiều: Trẻ trong giai đoạn ăn dặm, các mẹ cho rằng đây là lúc thích hợp để cho con hấp thu mọi thứ mong con nhanh lớn nên luôn cố gắng chế biến cho con những món ăn chứa càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Chưa kể không ít phụ huynh ép con ăn nhiều hơn, làm trẻ luôn trong tình trạng no và từ đó không uống thêm sữa nan vàng được nữa.

Ăn vừa đủ để bé có thể uống thêm sữa

Dinh dưỡng của trẻ cần nhất là sự cân bằng giữa năng lượng, vitamin, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng khác. Do đó mẹ không nên cho con ăn nhiều món gì đó quá mức, hãy cân bằng các loại thực phẩm, kể cả sữa.

Không đổi sữa mới cho bé: Mẹ cho bé uống mãi sữa nan vàng 1 mà ngại đổi do sợ con không thích uống sữa mới nhưng thực tế ngược lại, trẻ có thể ngán sữa nếu cứ uống mãi 1 loại. 

Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường cảm giác ngon miệng ở trẻ như kẽm, lysine, vitamin nhóm B… Bằng cách này, các vi chất qua đó sẽ giúp trẻ ăn uống ngon hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng hơn

Đổi sữa mới cho bé đúng cách như thế nào? Luôn ưu tiên chọn sản phẩm có thành phần bột sữa 100% nguyên chất, chưa tách kem hay béo để luôn đảm bảo chất lượng và hương vị luôn thơm ngon. Chỉ cần có hương vị hợp “gu” con thì mẹ không còn lo tình trạng chán sữa của bé mà mà còn giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Cho bé uống sữa mới, thay vì chủ động bắt con uống ngay bạn có thể khuyến khích bé thử và làm quen. Hiện tượng ngán sữa không phải là bệnh lý mà nguyên nhân đến từ vị giác của trẻ và vị ngon của thực phẩm nhiều hơn. Chính vì thế, ngoài việc lưu ý đến hàm lượng dinh dưỡng mà cũng cần hiểu khẩu vị của con, chọn loại sữa có vị ngon bé nào cũng thích. Đây mới là cách giúp con mau ăn chóng lớn.

Leave a comment

Your email address will not be published.