Đạm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Bên cạnh đạm trong sữa mẹ, sữa công thức như nan infinipro a2 cũng chứa đạm dồi dào để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu đời.

Vai trò của đạm với trẻ nhỏ

Chất đạm (hay còn gọi là protein) là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo tế bào và các cơ quan bên trong cơ thể.

Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm sau:

Động vật: thịt, tôm, cá, trứng, sữa (bơ, phomai, sữa chua …).

Đạm trong sữa rất quan trọng với bé

Thực vật: các loại đậu (nhất là đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành), các loại hạt, bơ thực vật, các loại ngũ cốc nguyên hạt…

Trong sữa mẹ có đạm whey và đạm casein. Đạm whey còn được gọi là “đạm ban ngày” đặc trưng là dễ hòa tan, dễ tiêu hóa giúp bé tăng trưởng nhanh chóng về cân nặng và hỗ trợ hoàn thiện chức năng các cơ quan.

Còn đạm casein còn được gọi là “đạm ban đêm” vì phải mất đến 7 tiếng để tiêu hóa hoàn toàn. Nhìn chung, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nhờ nguồn đạm tự nhiên dễ hấp thu.

Chọn sữa có chứa đạm tốt cho hệ tiêu hóa 

Sữa nan a2 có nguồn gốc từ sữa bò, trong đó có đạm a2 được nghiên cứu và chứng minh dễ hấp thu với trẻ sơ sinh. Sữa đạm a2 được dùng cho trẻ khi cần thêm sữa ngoài, nhờ công thức 5hmo mà sữa nan dễ tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

Về ích lợi của sữa mẹ, tỉ lệ đạm whey trong sữa mẹ cao gấp 3 lần trong sữa bò còn tỉ lệ đạm casein chỉ bằng 1/2 so với sữa bò (cụ thể thì tỉ lệ đạm whey/casein của sữa mẹ là 70/30 – 60/40 và của sữa bò là 20/80).

Bú mẹ cũng hạn chế nguy cơ thừa cân ở trẻ bởi vì đạm trong sữa mẹ tuy không cao như sữa bò nhưng lại có chất lượng hơn hẳn, hoàn toàn dễ hấp thu và không làm trẻ bị dị ứng. Do đó mẹ chỉ nên bổ sung sữa công thức trong một số trường hợp thật sự cần thiết. Sữa nan a2 có tốt không? Sản phẩm được tập đoàn Nestle nghiên cứu và phát triển, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé tiêu hóa tốt là một sự lựa chọn hợp lý bên cạnh sữa mẹ. 

Leave a comment

Your email address will not be published.