Đa phần trong giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ, ba mẹ thường tin dùng & chọn sữa công thức để bổ sung dưỡng chất hàng ngày cho con ngoài sữa mẹ. Thế nhưng, biết pha sữa công thức đúng cách thì không phải phụ huynh nào cũng biết vì hiện nay vẫn có những quan niệm sai lầm về cách pha dẫn tới con không được cung cấp chất dinh dưỡng an toàn.
Cùng Nan Nga Optipro tìm hiểu & giải đáp những sai lầm thường gặp khi pha sữa công thức tại bài viết này để tránh mẹ nhé.
Dùng nước khoáng để pha sữa công thức
Một quan niệm sai lầm của mẹ đó là nước khoáng vừa sạch tiện lại bổ sung thêm dinh dưỡng cho con nên đã dùng loại nước này để pha sữa cho bé, thế nhưng mẹ không biết rằng lượng khoáng chất dư thừa không hề tốt cho sức khỏe của bé chút nào. Thừa canxi có thể dẫn đến táo bón sỏi thận, thận làm việc kém hiệu quả giảm hấp thu các chất khoáng khác như kẽm, magie. Thừa Natri cơ thể sẽ mệt mỏi khát nước, khô tế bào…Vì vậy tốt nhất mẹ nên dùng nước lọc đun sôi đủ nguội pha sữa cho con.
Dùng nước nóng để pha sữa công thức là chưa đúng
Dùng nước nóng để pha sữa công thức Nan Optipro Nga có thể làm biến đổi rất nhiều chất dinh dưỡng có ở trong Nan Nga nội địa mẹ nhé.
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa bột chủ yếu là tinh bột lúa mì, protein, đường nho, lixin, axits poric, các vitamin nhóm B. Các chất này rất dễ bị phân giải do tác dụng của nhiệt độ cao vì thế pha sữa bằng nước vừa đun sôi xong mẹ đã vô tình làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng của sữa. Ngược lại nếu pha sữa bằng nước nguội khiến sữa vón cục, không dạy mùi vị thơm ngon khiến con bú kém. Vì thế mẹ nên pha sữa Nan của Nga với nhiệt độ khoảng 40 độ C là phù hợp để bé ngon miệng lại hấp thu đầy đủ được chất dinh dưỡng.
Pha sữa không đúng tỷ lệ, quá đặc hoặc quá loãng
Nhiều bà mẹ vì muốn con ăn no hơn, tăng cân tốt hơn nên đã cố tình pha thêm từ 1 đến 2 thìa sữa bột so với chuẩn của nhà sản xuất, một số bà mẹ tiếc tiền sữa cho con nên pha loãng ra. Điều này hoàn toàn sai lầm, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nguồn dinh dưỡng chủ yếu từ sữa Nan Nga nội địa nên nếu pha quá đặc có khi bé bị thiếu nước, nếu pha quá loãng, bé có thể sẽ không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tỷ lệ chuẩn giúp bé hấp thụ một cách tốt nhất chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Còn cách pha sữa nan Việt như thế nào, Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, hãy tham khảo thêm thông tin về nan Việt nhé.