Váng sữa và sữa chua từ lâu được xem là thực phẩm dinh dưỡng cho bé có lợi cho tiêu hóa ở mọi lứa tuổi. Vậy cho bé ăn nestle ptit gourmand có tốt không? Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua?

Có nên cho bé ăn sữa chua?

Trong sữa chua có thành phần cung cấp đầy đủ chất đạm và có nhiều axit amin thiết yếu cộng với khoáng chất và vitamin hỗ trợ phát triển thể chất cho bé. Ngoài ra các sản phẩm sữa chua nestle ptit brasse cho bé còn bổ sung thêm DHA rất tốt cho sự phát triển thị lực và trí não.

Lợi ích nổi trội nhất của việc ăn sữa chua đó là bổ sung lợi khuẩn như Bifidobacterium và Lactobacillus Acidophilus cho hệ đường ruột, giúp bé hạn chế rối loạn tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Ăn sữa chua mang lại hiệu quả tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Sữa chua nestle ptit brasse khi nào có thể cho bé ăn được? Lúc trẻ được khoảng 6 tháng tuổi trở lên, khi trẻ không còn bú mẹ hoàn toàn. Vì đây là thực phẩm lành tính nên bố mẹ có thể cho bé ăn dặm bổ sung trong ngày. Và nên cho bé ăn từng chút một để làm quen dần.

Lưu ý không nên cho bé ăn sữa chua mỗi khi đói vì dễ khiến dạ dày bị co bóp mạnh, dễ làm bé rối loạn tiêu hóa và bị đau dạ dày.

Mẹ có thể cho bé ăn váng sữa sau khi ăn bữa ăn chính từ 30 phút đến 2 tiếng hoặc cho bé ăn thêm vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút (chú ý không cho bé ăn quá no) sẽ tốt cho việc cung cấp thêm canxi và dưỡng chất cho cơ thể.

Váng sữa Vani Nestlé Gourmand

Tốt nhất nên để váng sữa hoặc sữa chua nestle ptit ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút sau khi mẹ lấy ra khỏi tủ lạnh. Không được pha thêm nước nóng vào sữa chua hoặc hâm nóng để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng không bị biến đổi.

Trong váng sữa hay sữa chua đều có tính axit, có thể làm mòn men răng bé nên các bậc bố mẹ hãy vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ sau khi ăn xong. Nếu con đang phải uống thuốc, đặc biệt là kháng sinh thì mẹ không nên cho uống ngay sau khi ăn sữa chua vì thành phần amin lưu huỳnh có trong thuốc sẽ làm tiêu diệt hoặc phá vỡ lợi khuẩn trong sữa.

Leave a comment

Your email address will not be published.