Nestle nổi tiếng với các dòng thực phẩm dinh dưỡng cho bé. Trong đó nổi bật với các loại váng sữa nestle ptit gourmand, sữa chua nestle ptit brasse hay sữa chua nguội nestle ptit brasse …Vậy sự khác biệt giữa váng sữa và sữa chua là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Váng sữa và sữa chua của Nestle

I/ Định nghĩa sữa chua

Sữa chua là sản phẩm được hình thành từ quá trình sữa sau khi được thanh trùng, khử chất béo và lên men lactic. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sữa chua là sữa chua đặc và sữa chua lỏng ( dùng để uống).

II/ Định nghĩa váng sữa

Váng sữa được hình thành từ lớp chất béo nổi trên bề mặt sữa khi được đun nóng hoặc để nguội trong thời gian cố định. Theo công nghệ hiện đại ngày nay, sữa được tách thành kem sữa và sữa tách bơ. Tiếp đó, lớp kem sữa này sẽ được đưa đi thanh trùng và lên men tạo thành váng sữa.

Váng sữa nestle ptit gourmand

III/ So sánh sữa chua và váng sữa

Sữa chuaVáng sữa
Thành phần dinh dưỡng– Chứa rất nhiều các khoáng chất như: canxi, natri, sắt, magiê, phốt pho, kali…, vitamin (A, C, D, E, B1, B2, B3, B5, B6, B12, K) kẽm, axit lactic.- Thành phần lợi khuẩn probiotic có trong sản phẩm, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.- Bổ sung hàm lượng protein chất lượng cao.– Chủ yếu là chất béo chiếm 10 – 20%, đạm, chất bột đường.- Vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene…), các axit hữu cơ.- Khoáng chất kali, canxi, natri…
Ưu điểm– Cải thiện sức khỏe đường ruột. Phòng tránh tình trạng táo bón, tiêu chảy, hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách trọn vẹn – Nguồn vitamin D, canxi phong phú hỗ trợ phát triển thể chất cho bé, Tăng cường hệ miễn dịch.– Bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho trẻ với tỷ lệ chất béo trong váng sữa chiếm 70% nhu cầu chất béo trong cơ thể trẻ – hàm lượng đạm, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.- Mặc dù váng sữa có chứa cholesterol nhưng ít hơn , do đó mẹ có thể sử dụng váng sữa khi chế biến.
Nhược điểmMột số loại sữa chua thương mại sử dụng các chất phụ gia, thêm nhiều đường, nếu ăn nhiều dễ dẫn đến nguy cơ tiểu đường, béo phì.Hàm lượng chất béo trong váng sữa cao, trong khi vitamin và khoáng chất lại ít ỏi, vì vậy không thể thay thế sữa công thức hay sữa mẹ được mà chỉ có thể dùng để bổ sung năng lượng tạm thời cho trẻ 

Leave a comment

Your email address will not be published.