Trong những năm tháng đầu đời, sữa là thực phẩm đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Bắt đầu từ sữa mẹ, sữa bột công thức (sữa Nan vàng, sữa Nan vàng pro, sữa Nan supreme 1 hay sữa Nan vàng 1, …)cho đến sữa tươi, mỗi loại sữa đều nghiên cứu phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ.

Lượng sữa cho bé bao nhiêu là hợp lý?

  • Trẻ sơ sinh đến 1 tháng tuổi: khoảng từ 60 đến 80 ml mỗi bữa và 7 đến 8 bữa mỗi ngày (khoảng 500 đến 600ml mỗi ngày).
  • Trẻ nhỏ từ 2 đến 4 tháng tuổi: khoảng từ 100 đến 120ml mỗi bữa và 6 đến 7 bữa mỗi ngày (khoảng 700 đến 800 ml mỗi ngày).
  • Trẻ từ 5 đến 6 tháng: khoảng từ 150 đến 180 ml mỗi bữa và 5 đến 6 bữa mỗi ngày (800 đến 1000ml mỗi ngày).
Mẹ nên pha sữa theo đúng tỷ lệ cho con

Khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm thì con cũng cần phải uống thêm từ 500 đến 600ml sữa mỗi ngày, được chia làm 3 đến 4 bữa phụ thuộc vào mức độ uống của con. Lúc này các bậc phụ huynh chuyển sang dùng sữa công thức cho con. Thành phần các chất dinh dưỡng khá cao nhằm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm giúp bé tăng cân đều. Các bậc phụ huynh chú ý phải pha theo tỉ lệ đã hướng dẫn in trên bao bì của nhà sản xuất nhé!

Sự thay đổi về nhu cầu sữa công thức theo từng giai đoạn của bé?

Khi mới chào đời, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng đầu tiên mà con yêu có thể hoàn toàn hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng tốt nhất. Sữa mẹ giúp con tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Nhưng nếu mẹ không đủ sữa cho con, thì sữa bột công thức như sữa Nan pro 1, sữa Nan 1 là lựa chọn bổ sung để bé không bị tình trạng thiếu dưỡng chất. 

Sữa công thức số 1 là sữa như thế nào? Đây là loại sữa có thành phần gần với sữa mẹ nhất với tỷ lệ cân đối hợp lý, phù hợp với khả năng và nhu cầu tiêu hóa của trẻ.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống sữa bò tươi

Trẻ dưới 6 tháng không nên dùng sữa đặc có đường, sữa bò tươi, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa bột công thức từ số 2 trở lên. Khi sử dụng sữa hộp Nan công thức các bậc phụ huynh cần đọc kỹ hướng dẫn pha in trên vỏ hộp, phải dùng nước đun sôi và để nguội bớt để pha sữa nếu không thì rất dễ làm hao hụt các vitamin và khoáng chất có trong sữa. 

Leave a comment

Your email address will not be published.