Sức đề kháng giúp bé hạn chế ốm vặt và nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Cùng Nan Nga và Việt tìm hiểu một số vi chất nâng cao sức đề kháng cho bé nhé! 

1. Một số vi chất giúp tăng sức đề kháng ở trẻ em

a) Vitamin A

Vitamin A là loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch của trẻ em. Những nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng gần đây cho thấy việc bổ sung đầy đủ vitamin A làm giảm đến 23% nguy cơ tử vong ở trẻ. Thiếu hụt vitamin A là nguyên nhân khiến các tuyến ngoại tiết của cơ thể trẻ, giảm khả năng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh và giảm khả năng bài tiết.

Do đó, bố mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A tăng sức đề kháng cho bé như rau dền, quả gấc, rau ngót, gan gà.

b) Vitamin nhóm B

Vai trò của B6 (pyridoxine) và vitamin B9 (folate) quan trọng hơn các loại còn lại. Thiếu vitamin B6 (hay pyridoxine) sẽ làm chậm khả năng miễn dịch (cả miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể). Thiếu hụt B9 (folate) là nguyên nhân khiến các tế bào chậm trễ tổng hợp và tham gia vào các cơ chế miễn dịch.

Nên cung cấp các món ăn bổ sung các vitamin nhóm B tăng sức đề kháng cho bé như cám gạo, ngũ cốc, mầm lúa mì, các loại hạt đậu, mè, …

Nan Nga Và Việt: Một Số Vi Chất Giúp Tăng Sức Đề Kháng (P1)

2. Sữa Nan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bé

Sữa Nan được nhiều bậc cha mẹ tin dùng cho bé bởi đây là một loại sữa mát, bổ sung vi lượng thiết yếu như Kẽm, Sắt, Kẽm, …cùng các loại Vitamin A, B, C, D, E tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và sức đề kháng vượt trội. Các vi khuẩn có lợi trong sữa Nan sẽ giúp hệ đường ruột của bé được vận động tốt hơn và hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ, trọn vẹn hơn. Nhờ đó mà sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch được tăng cường, để bé thoải mái vừa học tập, vui chơi vừa khám phá thế giới mà mẹ không cần quá lo lắng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bậc phụ huynh có thể tự tin trả lời được những câu hỏi Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn. Xét về công thức, sữa Nan Nga và Nan Việt không có nhiều sự khác biệt nên công dụng cũng tương đương nhau. Do đó bố mẹ không cần phải quá quan trọng Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn mà hãy yên tâm lựa chọn cả hai dòng cho con yêu nhà mình sử dụng nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.