Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Nhưng trong một số trường hợp cần thiết buộc phải sử dụng sữa công thức như nan optipro nga, thì mẹ nên cho bé uống như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trường hợp nào nên dùng?

Mẹ nên dùng sữa công thức cho bé trong những trường hợp như sau:

Bé có dấu hiệu thiếu dinh dưỡng, chậm tăng cân, hay ốm vặt.

Bé hấp thu sữa mẹ kém.

Trẻ trên 6 tháng cần nhiều dinh dưỡng hơn nhưng sữa mẹ đáp ứng không đủ, lượng sữa ít đi, không đủ dinh dưỡng, sữa loãng dần…

Cơ địa mẹ không tiết đủ sữa cho bé bú.

Nếu không thuộc những trường hợp như trên, bình thường mẹ vẫn có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé trong giai đoạn 4-6 tháng tuổi, kết hợp uống sữa ngoài và ăn dặm đến khi bé tròn 1 tuổi.

Có thể kết hợp cho trẻ bú mẹ và bú bình

Trẻ nên uống bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày mẹ không nên cho bé uống sữa ngoài quá 800ml và nên giảm lượng sữa ngoài xuống khi bé tập ăn dặm. Tốt nhất mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ, vì cơ địa cũng như sự phát triển của mỗi trẻ là không giống nhau. Từ đó mới xác định lượng được lượng sữa cần dùng mỗi ngày.

Mẹ muốn dùng sữa công thức cho bé trong 4-6 tháng đầu, nên cân nhắc cho bé uống lượng sữa 125ml/kg cân nặng. Chẳng hạn như bé nặng 3kg, thì lượng sữa cần nạp vào mỗi ngày là 125 x 3 = 375 ml sữa. Còn với bé nặng 5kg thì bé cần uống 125 x 5 = 625ml sữa cho mỗi ngày. (Tham khảo sữa nan nga nội địa)

Đây có thể xem là hàm lượng sữa trung bình bé cần mỗi ngày. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu của từng bé Đây không phải là công thức cố định mà chỉ để cho mẹ hình dung hàm lượng sữa trung bình bé cần tiêu thụ mỗi ngày. Số lượng này sẽ thay đổi tùy nhu cầu từng bé, không nhất thiết lúc nào cũng như nhau.

Sữa nan Ngalà sản phẩm nổi bật với thành phần chứa đạm Optipro giúp chống dị ứng cùng với công thức tăng cường lợi khuẩn giúp bé chống táo bón, đầy hơi, ợ chua hiệu quả. Nhờ thành phần giàu dinh dưỡng, sữanan Nga Optiprolà sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng cho bé. SữaNan của Nga là sản phẩm của Nestlé – tập đoàn hàng đầu trên thế giới về thực phẩm và đồ uống.

Leave a comment

Your email address will not be published.