Sữa công thức rất đa dạng và mỗi loại lại có một công dụng khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể. Vậy sản phẩm như sữa nan nga và nan việt cái nào tốt hơn, dùng cho trẻ từ bao nhiêu tháng? Cách phân biệt các loại sữa như thế nào?

Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Thường những sản phẩm sữa công thức cho bé dưới 1 tuổi được phân loại như sau:

Sữa dành cho bé sinh non, thiếu cân: có chứa protein, vitamin và khoáng chất cao. Đặc điểm là sữa có tỷ lệ năng lượng cao hơn so với các loại sữa công thức khác (0,7-0,75Kcal/ml so với 0,67Kcal/ml).

Sữa cho bé dưới 6 tháng tuổi

Sữa này dùng cho bé sơ sinh có cân nặng lúc sinh trên 2500gr cho tới dưới 6 tháng tuổi: có tỉ lệ canxi: phospho = 2:1, phù hợp với khả năng hoạt động của thận cũng như tăng cường canxi cho bé. Tiêu chuẩn cho mỗi lần bú bình là 150ml/kg cân nặng trong 1 ngày.

Sữa công thức có nhiều loại phù hợp cho từng đối tượng

Sữa không đường lactose

Với trẻ nhỏ có cơ địa dị ứng với đường lactose, có biểu hiện như ruột kích thích, đầy hơi, tiêu chảy. Dựa vào nguồn đạm chứa trong sữa, dòng sản phẩm này được chia làm 2 loại đó là gốc động vật và gốc thực vật.

Sữa thủy phân

Đây là loại sữa dành cho trẻ bị dị ứng sữa bò, thành phần không chứa đường lactose và protein sữa bò. Sữa này còn phù hợp với trẻ bị rối loạn tiêu hóa, dễ tiêu chảy, tiêu chảy kéo dài hấp thu kém, suy dinh dưỡng.

Sữa không chất béo

Thành phần có chứa ít năng lượng và không chứa cholesterol dành cho bé cần hấp thu canxi nhưng không làm tăng cân hoặc phải kiêng chất béo nếu bé có bệnh lý rối loạn chuyển hóa lipid, cholesterol cao, tiểu đường, bệnh lý về gan mật, tiêu hóa…

Sữa nan nga số 1 được nhiều bà mẹ tin dùng cho con bởi cung cấp đủ dưỡng chất đảm bảo cho sự phát triển của bé. Sữa nan của nga hiện được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm sữa nan nga phù hợp cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau, như nan nga1 cho bé dưới 6 tháng tuổi, số 2 cho bé từ 6-12 tháng…

Leave a comment

Your email address will not be published.