Sữa Nan của Nga là loại sữa đang được các mẹ rất tin dùng cho bé vì nó giúp bé tăng cân đều, không lo táo bón. Nhưng khi cho bé, đặc biệt là bé sơ sinh uống, mẹ có cần lưu ý gì không? Hãy cùng khám phá nhé!

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng sữa Nan Nga cho bé

Sử dụng sữa Nan Nga cho trẻ từ 6 tháng hay bất kỳ loại sữa công thức nào mẹ cũng nên hỏi qua ý kiến của người có chuyên môn. Đặc biệt đối với những bé sinh thiếu tháng hay có vấn đề về sức khỏe càng cần cẩn trọng hơn để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Sữa Nan Nga là loại sữa đang được các mẹ rất tin dùng cho bé

Pha sữa Nan Nga đúng theo tỷ lệ công thức

Mỗi loại sữa sẽ có tỷ lệ pha khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha sữa đúng công thức hãng khuyến cáo. Chú ý dùng thìa đong trong hộp sữa Nan của Nga để có tỷ lệ chuẩn nhất.

Dùng sữa ấm 40 độ C

Nhiệt độ lý tưởng nhất dùng để pha sữa Nan Nga là nước đun sôi để nguội nhiệt độ tầm 40 độ C. Mẹ nên chú ý không pha nóng quá hoặc lạnh quá đều ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu pha ở nhiệt độ quá nóng trẻ dễ bị táo bón, pha sữa với nước dưới 38 độ C trẻ có thể bị tiêu chảy do lạnh bụng.

Không nên dùng sữa Nan Nga sau 2h

Sử dụng sữa Nan Nga cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng hay bất kỳ loại sữa cho trẻ nhỏ nào đều không nên để quá 2 tiếng sau khi pha. Sữa còn thừa trong bình sẽ rất nhanh hỏng và là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Không nên cho bé dùng sữa thừa sau 2 tiếng để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của con. Mẹ có thể tự hỏi những vi khuẩn này ở đâu khi bình sữa và núm vú đã được tiệt trùng và đậy lại kỹ lưỡng? Tuy nhiên, những vi khuẩn đang nói ở đây hoàn toàn có thể bắt nguồn từ không khí và cả trong nước bọt của em bé khi bú. Những vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp nhiều lần trong môi trường sữa ấm. Ngay cả khi mẹ bảo quản sữa thừa trong tủ lạnh cũng không nên cho bé dùng khi sữa đã pha quá 2 tiếng.

Vệ sinh dụng cụ sạch sẽ trước khi pha sữa Nan Nga

Đừng quên rửa tay và tiệt trùng sạch bình sữa trước khi pha sữa Nan của Nga cho bé. Mẹ có thể dùng máy tiệt trùng bình sữa tiện lợi hoặc đun nước sôi tráng lại bình khi cần sử dụng.

Bảo quản sữa Nan Nga đúng cách

Đóng chặt hộp sữa sau khi sử dụng là bảo quản nó tại nơi thoáng mát, khô ráo. Hộp sữa khi đã mở ra cần sử dụng trong 3 tuần tính từ thời điểm mở hộp.

Không pha sữa Nan Nga với bất kỳ loại thuốc hay loại sữa khác

Không dùng chung sữa với thuốc hay hòa chung với sữa khác tránh sữa biến chất gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Những điều lưu ý khi cho bé uống sữa Nan của Nga kể trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để chăm sóc cho bé yêu. Ngoài việc chọn mua sữa cho bé chính hãng từ thương hiệu chất lượng, mẹ nên bổ sung thêm các vitamin cho bé theo từng độ tuổi giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Leave a comment

Your email address will not be published.