Khi pha sữa nan của nga, mẹ nên chú ý tránh những sai lầm phổ biến như bên dưới để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng sữa cho bé không bị ảnh hưởng nhé!

Hâm bằng bằng lò vi sóng

Lò vi sóng tỏa nhiệt có thể lan không đều, làm bình sữa chỗ nóng chỗ không, chưa kể nhiệt độ của lò cao có thể làm sữa quá nóng khiến bé bị bỏng hay làm mất chất của sữa.

Tự ý đổi công thức pha sữa

Mỗi loại sữa đều có hướng dẫn cụ thể về cách pha in trên vỏ. Bắt buộc mẹ phải pha đúng theo tỷ lệ sữa và nước được quy định sẵn. Cho nhiều nước hơn làm sữa bị loãng quá và bé có thể không nhận đủ dưỡng chất. Còn pha thiếu nước có thể khiến các vi chất chưa được hòa tan hoàn toàn và gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bé hay làm trẻ bị táo bón. Chỉ pha mỗi sữa với nước và tuyệt đối không thêm bất cứ thứ gì khác vào chẳng hạn như bổ sung vitamin, canxi… vì điều này làm ảnh hưởng chất lượng sữa và không tốt cho bé. (Tham khảo lựa chọn sữa nan nga nội địa)

Pha sữa cho bé cần tránh điều gì?

Lấy nước khoáng pha sữa

Nước khoáng có chứa 1 số khoáng chất khiến hệ tiêu hóa của bé khó hấp thu, không xử lý được. Một số loại còn có hàm lượng canxi và natri cao có thể tổn hại tới thận của bé.

Nhiệt độ nước pha sữa tối thiểu 70 độ C

Để đảm bảo quá trình pha sữa an toàn và vệ sinh, bố mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội bớt còn khoảng 70 độ để pha sữa. Thử nhiệt độ bằng cách nhỏ vài giọt ra cổ tay, nếu mẹ thấy không bị nóng đỏ hay rát, độ ấm vừa phải thì mới cho bé bú. Muốn giảm nhiệt nhanh hơn bạn có thể cho bình sữa vào chậu nước mát để làm sao bé bú không bị bỏng.

Giữ lại phần sữa còn dư

Bình sữa nếu để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nếu bố mẹ pha sữa dư hoặc bé không bú hết thì nên bỏ ngay để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sữa nan của nga được nhiều bà mẹ tin dùng cho con bởi cung cấp đủ dưỡng chất đảm bảo cho sự phát triển của bé. Bạn có thể mua sữa nan nga nhập khẩu và xách tay trên thị trường. Sản phẩm sữa nan optipro nga phù hợp cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau, như nan nga số 1 cho bé dưới 6 tháng tuổi, số 2 cho bé từ 6-12 tháng…

Leave a comment

Your email address will not be published.