Là những mẹ bỉm hiện đại, việc biết cách & hiểu rõ quy trình chuẩn khi pha sữa công thức là điều quan trọng để con phát triển tốt & an toàn. Nhìn chung, các loại sữa công thức đều có cách pha tương đối giống nhau, tuy nhiên, hiểu được các bước cơ bản khi pha thì không phải mẹ nào cũng biết.

Đọc ngay bài dưới để biết 5 bước cực đơn giản giúp pha sữa công thức nói chung và sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay nói riêng đúng chuẩn & an toàn cho bé yêu nhé.

5 bước pha sữa công thức đúng chuẩn & an toàn

  • Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ pha sữa đúng cách

Dù sử dụng bình sữa thủy tinh hay bình nhựa, trước khi tiến hành pha, mẹ cần rửa bình với dung dịch rửa bình sữa, sau đó tiệt trùng tất cả các bộ phận của bình sữa như thân bình nắp, núm ti… bằng cách luộc trong nước sôi hoặc máy khử trùng bình sữa từ 3 đến 5 phút.

  • Bước 2: Vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ

Mẹ rửa tay bằng xà phòng trước khi vệ sinh bình sữa, tránh vi khuẩn xâm nhập từ tay mẹ vào bình sữa của con. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên vệ sinh khu vực pha sữa sạch sẽ, tránh bụi bẩn rơi vào trong sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc Nan Nga nội địa nhé 

  • Bước 3: Mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất 

Trước khi pha sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu, mẹ đọc kỹ hướng dẫn về tỷ lệ và số muỗng gạt, lượng sữa, lượng nước và nhiệt độ ghi trên vỏ hộp bởi đây là công thức pha sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất ứng với từng loại sữa cụ thể, đảm bảo sữa công thức pha ra ở trạng thái tốt nhất. Bé sẽ vừa được ti dòng sữa ngọt lành chuẩn vị, đồng thời hấp thu dinh dưỡng trọn vẹn hơn.

  • Bước 4: Lấy lượng sữa công thức Nan Nga nhập khẩu vừa đủ cho bé sử dụng 1 lần

Mẹ pha lượng sữa Nan Nga nhập khẩu vừa với cữ bú của bé 6 tháng, cụ thể 120 – 180 ml/cữ. Nếu bé không uống hết, mẹ không nên hâm lại sữa để dùng mà nên bỏ đi luôn. Bởi khi tiếp xúc với môi trường không khí lâu, các dưỡng chất, vitamin, lợi khuẩn… trong sữa bị chuyển hóa hoặc biến mất. Mẹ lưu ý cho nước vào bình trước, rồi mới lần lượt cho số muỗng bột gạt ngang vào. Đậy nắp, lắc bình nhẹ để sữa tan hoàn toàn, không bị vón cục là được mẹ nhé.

Nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết “nước pha sữa cho bé bao nhiêu độ là tốt nhất?”. Trung bình nhiệt độ nước pha sữa thường ở các mức 45 – 50 – 70 độ C tùy theo hướng dẫn sử dụng của từng loại sữa mẹ nhé. 

Mẹ đọc kỹ hướng dẫn tỷ lệ và cách pha sữa Nan Nga nhập khẩu cho trẻ của nhà sản xuất trước khi pha
  • Bước 5: Kiểm tra lại nhiệt độ của sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu trước khi cho bé uống

Mức nhiệt phù hợp cho bé uống là khoảng 37 độ C, bởi đây là mức nhiệt bằng với nhiệt độ của sữa mẹ khi bé ti trực tiếp, đồng thời tương thích với nền nhiệt cơ thể bé. Con sẽ có cảm giác an toàn và thân thuộc hệt như đang chạm tay vào bầu sữa mẹ vậy.

Để chắc chắn sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay của bé đã đạt mức nhiệt 37 độ C hay chưa, mẹ kiểm tra bằng 2 cách sau:

  • Cách 1: Nhỏ 2-3 giọt sữa Nan Nga nhập khẩu lên cổ hoặc mu bàn tay, khi thấy ấm ấm, không rát da, không có cảm giác lạnh là trẻ uống được rồi đó ạ. 
  • Cách 2: Mẹ sử dụng que nhiệt kế chuyên dụng và cắm đầu cảm nhiệt vào bình sữa Nan Nga nội địa hoặc thương hiệu mẹ đang dùng. Khi nhiệt kế chỉ mức 37 độ C là đã đạt mức nhiệt chuẩn để trẻ dùng sữa.

Hy vọng bài viết của sữa Nan Nga nhập khẩu đã giúp mẹ được 5 bước đơn giản khi pha sữa cho bé để đảm bảo con được bổ sung chất đầy đủ và an toàn nhé

Leave a comment

Your email address will not be published.