Ở giai đoạn bú bình, nhiều mẹ bỉm có thể sẽ mắc một vài sai lầm nhỏ như cho bé bú nằm bởi vì mẹ còn mới, chưa rành những tư thế bú đúng chuẩn. Việc này về lâu dài có thể dẫn tới các tác hại tiêu cực tới sức khoẻ & sự an toàn của con.

Đọc ngay bài viết dưới đây của Nan Nga nội địa để được giải thích chi tiết hậu quả của việc bú nằm & được hướng dẫn một vài tư thế đúng cho bé bú bình an toàn tại nhà nhé.

Tác hại của việc bú nằm với trẻ sơ sinh

 • Bé bú bình nằm có thể tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa

Khi bé bú nằm, sữa công thức như Nan Nga nội địa, sữa mẹ, sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay hay các thương hiệu khác có thể bị tràn ra và chảy thẳng vào tai vì cấu tạo tai, mũi, họng thông nhau. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sữa để lâu sẽ tạo môi trường để vi khuẩn phát triển gây viêm tai giữa.

 • Bé có thể bị rối loạn giấc ngủ

Bé bú bình nằm rất dễ ngủ trong lúc bú hoặc ngay sau khi bú. Dần dần, điều này khiến bé hình thành “phản xạ có điều kiện”, cứ ngậm bình bú là ngủ hoặc bé phải ngậm bình bú mới có thể ngủ được, nếu không sẽ cáu gắt khó chịu.

 • Bú nằm khiến bé dễ bị sặc sữa

Khi bé vừa nằm vừa bú, bé sẽ có xu hướng dốc bình khiến dòng sữa Nan Nga nhập khẩu trong bình chảy nhanh hơn tốc độ bú của bé. Bé sẽ không nuốt sữa kịp dẫn đến sặc sữa, nôn, trớ,..

 • Bú bình nằm khiến bé dễ bị nghẹt thở, khó thở

Với các bé sơ sinh, mẹ thường sử dụng núm ti có lỗ cắt hình tròn vì bé chưa tự mút được. Với thiết kế này, sữa vẫn có thể tự chảy vào miệng bé ngay cả khi bé ngủ gật quên mút.

Trong khi đó, tư thế bú nằm khiến bé tưởng mẹ đang cho bé đi ngủ và ngủ luôn trong lúc bú. Lúc này, sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu vẫn tiếp tục chảy và ứ đọng ở miệng bé. Nếu bé hít thở nhanh có thể hít sữa lên mũi, tràn sữa vào khí quản, phế quản gây nghẹt thở, khó thở, sặc sữa,… Tình trạng này rất nguy hiểm nếu mẹ không kịp thời phát hiện.

Mẹ nên tìm những tư thế đúng chuẩn khi cho con bú sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc các dòng sữa khác để con không bị sặc nhé

Hướng dẫn tư thế cho bé bú an toàn & ngon miệng

 • Cho bé bú bình ở tư thế ngồi tựa lên đùi

Cách làm này giúp mẹ và bé giao tiếp với nhau được nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bé hiếu động, cọ quậy nhiều thì tư thế  này dễ gây 1 số “tai nạn” như: Bé vung tay làm đổ bình sữa, mẹ tuột tay làm rơi bình sữa,…

Cách thực hiện như sau:

 • Mẹ ngồi trên mặt phẳng, tựa lưng và co hai chân.
 • Đặt bé nằm trên chân (lưng bé nằm trên đùi, bụng và mặt hướng về phía mẹ).
 • 1 tay mẹ đỡ đầu bé, tay còn lại cầm bình có sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cho bé bú.
 • Cho bé bú ở tư thế ngồi tựa vào lòng mẹ

Bú bình nằm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bé thì việc để bé bú ở tư thế ngồi tự vào lòng mẹ sẽ rất tốt cho các bé gặp vấn đề về đường tiêu hóa, hạn chế được tối đa tình trạng nôn trớ sữa.

Cách thực hiện như sau:

 • Mẹ để bé ngồi tựa vào lòng mình, phần đầu bé tựa vào ngực mẹ hoặc vai mẹ.
 • 1 tay mẹ vòng ra phía trước để ôm nhẹ nhàng bụng của bé, đỡ bé không bị ngã về phía trước
 • 1 tay mẹ cầm bình sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc Nan Nga nội địa chếch lên 1 chút (không dốc ngược) và cho bé ti

Hy vọng bài viết này của Nan Nga nhập khẩu giúp mẹ hiểu tác hại việc bú nằm để tránh không thực hiện cho bé cũng như biết 2 tư thế bú đúng chuẩn để làm cho con nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.