Cách pha sữa nan hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nguồn nước bạn sử dụng. Mỗi loại nước sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng sữa. Vậy nên pha bằng loại nước nào tốt nhất?

Chọn nguồn nước để pha sữa

Cách pha sữa nan supreme 1 được khuyến nghị mẹ nên dùng nước đóng chai. Loại nước này hàm lượng flo thấp, có độ tinh khiết cao, trải qua khử ion, khử khoáng, chưng cất… Tuy nhiên việc mua nước đóng chai gây nhiều bất tiện vì trẻ phải dùng sữa hàng ngày. Hiện nay, một số hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình cũng có khả năng loại bỏ flo. Sử dụng nước máy để pha sữa cho bé, tốt nhất bạn nên lắp đặt hệ thống vòi nước nóng lạnh cũng như mở van cho vòi nước chảy trong vài phút trước khi lấy nước. Việc này sẽ hạn chế nhiễm chì hoặc các kim loại có hại cho sức khỏe bé.

Nguồn nước pha sữa cho bé rất quan trọng

Nước dùng để ăn uống cần phải được đun sôi trước khi dùng. Đun nước đúng nhiệt độ 100 độ C sau đó đợi nguội bớt rồi mới pha sữa cho bé. Không đun lại nước đã nấu hoặc đun quá lâu sẽ biến đổi chất lượng của nước.

Nhà bạn sử dụng nước giếng để pha sữa bột nestle? Trước hết phải kiểm tra thử mẫu nước có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không. Vì trong nước giếng có chứa nitrat ở nồng độ cao. Thậm chí dù có đun sôi thì nước giếng cũng không đảm bảo được sự an toàn cho trẻ sơ sinh.

Tiệt trùng kỹ trước khi pha sữa

Theo như cách pha sữa nan a2 theo nhà sản xuất, mẹ nên có sẵn bộ bình sữa riêng cho bé. Chọn bình sữa dung tích khoảng 240ml đổ lại để pha đúng liều lượng. Chọn thương hiệu bình sữa uy tín có chất liệu sản phẩm an toàn cho trẻ, chịu được nhiệt độ cao, có nguồn gốc rõ ràng.

Trước khi pha sữa, cần phải tiệt trùng tất cả đồ dùng và bình đựng sữa. Đem bình sữa, núm giả cao su, nắp bình… bỏ vào nồi nước rồi đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Mẹ có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách dùng máy tiệt trùng sữa tiện lợi.

Khi trẻ trên 1 tuổi, để tiết kiệm thời gian pha sữa có thể cho bé dùng sữa bột pha sẵn nan để bé có thể uống bất cứ lúc nào.

Leave a comment

Your email address will not be published.