Nguyên nhân vì sao trẻ uống sữa công thức hay bị đầy bụng và cách giải quyết như thế nào? Có nên cho bé uống sữa nan a2 hay không? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao sữa công thức làm bé đầy bụng?

Trong sữa công thức thường thấy, ngoài các thành phần như vitamin, canxi, sắt… còn có 1 lượng protein hay còn gọi là đạm. Nhưng thường đạm có trong sữa bột thường bị biến tính do quá trình chế biến dễ làm bé bị đầy hơi.

Một nguyên nhân phổ biến thứ 2 đó là trẻ bị dị ứng lactose trong sữa. Bình thường khi vào cơ thể, lactose sẽ được enzyme lactase tiêu hóa. Có một số trẻ cơ đị bị thiếu lactase bẩm sinh hoặc thứ phát, do đó không dung nạp được lactose trong sữa, khiến trẻ khó hấp thu từ đó dẫn đến hiện tượng trẻ uống sữa công thức bị đầy hơi, chướng bụng, thậm chí tiêu chảy.

Chọn sữa không phù hợp làm bé bị đầy bụng

Vài nguyên nhân khác có thể là do mẹ bất ngờ thay đổi chế độ ăn cho bé, chẳng hạn như từ sữa mẹ sang uống sữa công thức hoàn toàn khiến hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi. Pha sữa công thức không không đúng cách cũng cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Nếu nguyên nhân do sữa không phù hợp, cha mẹ nên đổi sang các loại sữa có công thức đạm dễ tiêu cho con, có đạm gần với tự nhiên như sữa nan infinipro. Khi cho bé làm quen với sữa, đầu tiên mẹ sẽ giảm lượng sữa mẹ xuống, sau đó cho con uống 1 ít sữa bột trước. Lượng sữa bột tăng dần khi thấy trẻ không có biểu hiện gì bất thường.

Chọn sữa có công thức dễ tiêu cho bé

Với bé không hấp thụ được lactose, nên chọn các loại sữa có hàm lượng lactose ít nhất có thể hoặc không có.

Chế độ ăn cho bé cần thay đổi từ từ để bé tập thích nghi. Chọn sữa từ các thương hiệu uy tín, có thông tin xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng xa và nên chọn nơi bán được ủy quyền phân phối chính hãng.

Sữa nan a2 có tốt không? Hiểu được vấn đề này, sữa nan nestle đã cải tiến công thức sản phẩm với đạm 5hmo giúp bé dễ tiêu hóa hơn và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng có trong sữa.

Leave a comment

Your email address will not be published.