Sữa nan supreme cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé, có thể xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung bên cạnh sữa mẹ. Dưới đây là những thông tin bổ ích dành cho mẹ.

Vì sao bé nên uống sữa công thức?

Khác với sữa nan hộp, sữa tươi có chứa hàm lượng đạm và khoáng chất cao, trong khi thận của trẻ dưới 12 tháng tuổi vẫn chưa trưởng thành để hấp thu. Hơn nữa lượng sắt trong sữa tươi không đủ cũng như thiếu hàm lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho trẻ. Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi uống sữa tươi nhiều có thể gây thiếu máu do thiếu sắt; đạm còn gây kích ứng niêm mạc dạ dày và ruột. 

Sữa tươi không phù hợp cho bé dưới 1 tuổi

Tốt nhất nguồn sữa phù hợp để bổ sung cho bé đó là sữa nan supreme 2 trong mười hai tháng đầu đời. Còn khi bé trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé uống sữa tươi hoặc sữa ít chất béo (2%), đồng thời trẻ cần được cung cấp đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn đặc cân bằng (gồm ngũ cốc, rau, trái cây và thịt). Tuy nhiên không nên cho bé uống hơn 1 lít sữa tươi trong ngày. Tương tự đối với sữa nan supreme 3 cũng thế. Uống nhiều sữa làm bé no lâu và không ăn thực phẩm khác được, lâu dài gây thiếu chất cho bé.

Chọn sữa công thức phù hợp cho trẻ

Trước 2 tuổi, mẹ nên cho bé uống sữa 1% (ít béo) hoặc không béo (tách béo). Trường hợp bé bị thừa cân hoặc có nguy cơ thừa cân, gia đình có người bị cao huyết áp hoặc bệnh tim, bác sĩ có thể đề nghị mẹ dùng sữa 2% (đã giảm chất béo) để thay thế cho sữa thông thường.

Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh từ 0- 6 tháng tuổi phải được bú mẹ hoàn toàn và không ăn uống gì thêm ngoài sữa mẹ. Vì trong sữa mẹ chứa đến 88% là nước và lượng chất lỏng này đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể bé. Hơn nữa thành phần sữa mẹ vô cùng an toàn cho bé, nhất là khi các cơ quan tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn thiện.

Vào những khi nắng nóng hoặc bé bị sốt mất nước trong cơ thể, mẹ có thể tăng cữ bú lên để bổ sung lượng nước cho trẻ.

Leave a comment

Your email address will not be published.