Sức đề kháng yếu là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Tuy nhiên, Nan Nga nội địa để ý rằng không phải phụ huynh nào cũng biết cách tăng đề kháng cho con. Chính vì vậy, Nan của Nga viết bài này để nhấn mạnh tầm quan trọng của đề kháng tốt & muốn cha mẹ nhất định phải chuẩn bị cho trẻ một sức đề kháng thật tốt ngay từ hôm nay

Sức đề kháng quyết định đến 75% sự phát triển của trẻ

Theo các nghiên cứu khoa học, cúm và viêm đường hô hấp là 2 căn bệnh phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ, mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc hệ miễn dịch kém, cơ thể trẻ dễ “hấp thụ’’ các virus cúm hay virus đường hô hấp. Đó là lí do vì sao, chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ cần phải có sức đề kháng tốt sẽ có thể chống chọi lại rất nhiều loại bệnh tật.

Trẻ em với sức đề kháng non nớt, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, rất hay ốm vặt, chỉ cần sơ suất nhỏ cũng dễ nhiễm bệnh. Nhất là trong môi trường sống phức tạp hiện tại, sức đề kháng của người trưởng thành còn khó tránh khỏi chưa kể đến trẻ nhỏ càng nguy hiểm hơn.

Ngoài ra, những yếu tố như ô nhiễm không khí khói bụi, nguồn nước không đảm bảo, thực phẩm không an toàn,… khiến sức đề kháng của trẻ càng bị áp lực không thể chịu nổi. Chưa kể, sau mỗi lần ốm trẻ lại càng biếng ăn, cơ thể lại càng suy nhược, mệt mỏi, từ đó khiến sức đề kháng càng trở nên kém hơn. Vì thế, ngày này nhiều trẻ dễ mắc phải các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng, viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, cảm cúm , sốt virus,…

Các phương pháp tăng cường sức đề kháng ở trẻ

  • Tiêm vacxin cho trẻ đầy đủ
  • Sức đề kháng của trẻ được sinh thường sẽ tốt hơn trẻ sinh mổ.
  • Cho trẻ uống sữa non – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, giúp con có được sức đề kháng tốt nhất và khoẻ mạnh, giúp con chống lại các vi sinh gây hại trong đường ruột.
  • Cho con ăn uống đầy đủ dưỡng chất.
Các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ hiệu quả.
  • Cho con cơ hội được tiếp xúc với môi trường xung quanh, giúp trẻ được “va chạm” với thế giới bên ngoài hơn để sức đề kháng cũng từ đó mà tăng lên.
  • Giữ gìn vệ sinh thật tốt để bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn, virus, cũng như các mầm bệnh từ môi trường xung quanh.
  • Không dùng thuốc kháng sinh nếu không có sự chỉ định của bác sỹ nhằm tăng cường sức đề kháng ở trẻ. Cha mẹ chỉ nên tham khảo các sản phẩm chức năng để thúc đẩy hệ miễn dịch cho trẻ, để con có sức đề kháng tốt hơn. 
  • Cho trẻ bú sữa mẹ hoặc các sữa công thức thay thế như Nan Nga số 1. Một phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ là bú sữa mẹ hoặc các sữa công thức thay thế như Nan Optipro Nga hoặc Nan của Nga. Sữa non của mẹ là loại sữa màu vàng loãng tiết ra trong những ngày đầu sau sinh chứa rất nhiều kháng thể có giá trị. Vì vậy, Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ cũng như Bộ Y tế Việt Nam khuyến khích các bà mẹ cho con bú càng sớm sau sinh càng tốt, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài đến khi trẻ 24 tháng tuổi. Ở giai đoạn 9 tháng tuổi, phụ huynh vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa thay thế như Nan Nga nội địa, Nan Nga số 1 từ 3-4 lần/ngày với số lượng từ 710-950 ml.

Vì thế mẹ hãy tham khảo nhiều nguồn để đảm bảo việc chọn giữa sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cho con & hãy biết cách tăng đề kháng cho con đủ chất & khoẻ mạnh mẹ nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.