Sữa công thức nói chung hay sữa nan nga nói riêng, phải được bảo quản đúng cách vì trong quá trình sử dụng rất dễ bị nhiễm khuẩn. Bảo quản sữa nan của nga như thế nào để không bị ảnh hưởng đến chất lượng? Tìm hiểu ngay cách bảo quản sữa công thức cho bé ngay tại đây nhé!
Cách bảo quản sữa bột cho bé không bị ảnh hưởng đến chất lượng
Khi mua sữa nan của nga và đã mở nắp sử dụng, mẹ nên lưu ý những điều sau để không làm biến chất của sữa.
Đậy kín sau khi dùng. Trong không khí chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, chưa kể thực phẩm khô như sữa bột là môi trường lý tưởng của côn trùng, mối mọt do đó chỉ trừ khi pha sữa cho bé, mẹ không nên mở hộp nhiều lần.
Cất hộp sữa ở nơi khô ráo, chống ẩm. Tốt nhất nên bảo quản sữa trong nhiệt độ phòng dưới 25 độ C. Không nên để hộp ngay chỗ có ánh nắng chiếu vào, đồng thời tránh xa nơi có nguồn nhiệt cao như lò vi sóng, bếp điện,…
Sữa công thức có đặc tính hút ẩm, do đó mẹ không nên bỏ trong tủ lạnh để tránh vón cục và lên mốc.
Nếu mua hộp lớn và sợ không dùng hết, mẹ có thể chia nhỏ ra trong một lọ thủy tinh với lượng đủ dùng trong 1 tuần. Việc này tránh mở nắp hộp mỗi ngày để pha sữa, hạn chế giảm chất lượng sữa.
Sữa nan nga để được bao lâu? Bạn có thể đọc thông tin về hạn sử dụng khi chưa mở nắp của hộp. Nhưng nếu mở nắp rồi thì chỉ nên dùng trong vòng 30 ngày. Nếu dùng không hết vẫn phải bỏ đi mua hộp mới, vì rất có thể chất lượng sữa đã biến đổi so với ban đầu.
Do đó để tránh lãng phí sữa bột, mẹ chỉ nên mua mỗi lần 1 hộp và dùng trong vòng 30 ngày.
Sữa nan nga là thương hiệu được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng vì cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như thân thiện với hệ tiêu hóa của bé sơ sinh. Nan nga va nan thuy si co gi khac nhau? Tuy sản xuất ở nhiều nước khác nhau nhưng chất lượng sữa nan đều phải trải qua các quy trình kiểm định khắt khe. Sữa nan nga giá bao nhiêu? Mẹ có thể tham khảo giá cả tại các cửa hàng nhập khẩu chính hãng trên toàn quốc.