Khi dùng sữa công thức cho bé, bắt đầu bằng sữa nan supreme 1 thì mẹ nên cho bé uống như thế nào để trẻ có thể hấp thu tốt nhất? Tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây.

Sữa dành cho bé qua từng giai đoạn

Khi cho bé dùng sữa công thức nếu muốn đổi sữa (nguyên nhân phổ biến như bé bú ít, không lên cân hay táo bón nhiều, nôn sữa nhiều, đi tiêu phân không tốt…) thì mẹ có thể chuyển sang nhãn hiệu sữa khác nhưng vẫn phải thuộc nhóm công thức 1, vì chất đạm trong sữa công thức 1 mới phù hợp với trẻ.

Cho bé uống sữa đúng độ tuổi

Trẻ bắt đầu tròn 6 tháng mẹ có thể chuyển từ sữa nan vàng 1 sang sữa công thức 2. Bởi vì sữa công thức 2 có thành phần các chất dinh dưỡng cao hơn sữa công thức loại 1, đặc biệt là chất đạm phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé yêu. 

Khi được 1 tuổi, bé có thể dùng nhiều loại sữa ngoài sữa nan vàng như sữa tươi… Mẹ có thể cho bé uống sữa phù hợp khẩu vị. Chú ý cách pha sữa sao cho đúng theo hướng dẫn.

Bé cần nhiều thời gian để thích ứng với 1 loại sữa và từ đó tạo ra môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Không nên đổi sữa quá đột ngột vì làm ảnh hưởng đến tiêu hoá hấp thu sữa và thậm chí các loại thức ăn khác.

Quan sát dấu hiệu tiêu hóa của bé sau khi uống

Nếu thấy bé bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy hay táo bón thường xuyên, phân xấu, bú quá ít, không lên cân… bạn nên chuyển sang nhãn hiệu sữa khác nhưng phải đáp ứng độ tin cậy, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phù hợp với kinh tế gia đình. 

Khi nào biết rằng sữa phù hợp với bé? Bạn không cần đến giai đoạn chuyển tiếp sữa cho bé nếu: bé vẫn thích nghi được với sữa mới, có biểu hiện bình thường giống như sữa trước đó, vẫn tăng cân đều, tăng trưởng chiều cao tốt… có nghĩa là sữa phù hợp với trẻ.

Quan trọng nhất khi dùng sữa cho bé đó là pha sữa đúng cách. Mẹ nên chú ý xem hạn dùng và hướng dẫn pha sữa đúng theo như tỷ lệ hướng dẫn được ghi trên vỏ hộp, dùng nước đun sôi để nguội pha sữa cho bé đúng tỉ lệ.

Leave a comment

Your email address will not be published.