Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi là chìa khóa giúp con đạt được các cột mốc phát triển quan trọng và khỏe mạnh, mẹ có biết không? Nhiều bậc cha mẹ nuôi con nhỏ hay thắc mắc chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi như thế nào để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh & đủ chất? 

Cùng sữa Nan Nga xem những thông tin chi tiết về chế độ ăn cho bé 3 tuổi. Bên cạnh đó, đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non khoảng 2 đến 3 tuổi, trẻ có thể nổi loạn và có xu hướng chống đối khi đến bữa ăn, mẹ đừng lo quá nhé. Ngoài ra mẹ cũng nên tham khảo nhiều nguồn để biết nơi mua & nếu còn băn khoăn sữa Nan Nga giá bao nhiêu nhé!

Trẻ 3 tuổi cần bao nhiêu calo mỗi ngày?

 Thông thường, trẻ từ 2 đến 3 tuổi sẽ cần được cung cấp khoảng từ 1000 đến 1400 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, nhu cầu ăn của mỗi trẻ sẽ thay đổi tùy theo giới tính, cân nặng, chiều cao và mức độ hoạt động thể chất. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên thảo luận chi tiết hơn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về lượng calo tổng thể mà trẻ cần.

 Mặt khác, đối với trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo thì sự thay đổi khẩu vị hàng ngày và qua từng bữa ăn là điều bình thường. Bạn chỉ cần lên kế hoạch các bữa chính và bữa phụ thường xuyên để đảm bảo con có đủ thời gian cho việc ăn uống và duy trì giờ ăn cố định. Còn lại hãy để trẻ quyết định ăn món gì và ăn bao nhiêu.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn không cần quá bận tâm đến việc tính calo cho trẻ mỗi ngày. Thay vào đó, ba mẹ nên tập trung vào việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi với các thực phẩm đa dạng. Thêm nữa là bạn cần giáo dục con những hành vi ăn uống tích cực và lành mạnh.

Dinh dưỡng cho bé 3 tuổi: Cách bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa cho trẻ

Sữa và các sản phẩm từ sữa có thể kể đến như sữa Nan Nga, sữa Nan của Nga rất giàu canxi, vitamin và các khoáng chất cần thiết nên đây là nguồn dinh dưỡng cho bé 3 tuổi không thể thiếu. Trong giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi, trẻ nên được bổ sung từ 400 đến 500 ml sữa Nan Nga mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển.

Trong đó, sữa nguyên kem thường được khuyến nghị cho trẻ dưới 2 tuổi. Trẻ lớn hơn có thể lựa chọn sữa ít béo hoặc không béo và giàu canxi, thêm vào đó là bổ sung các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát…

Hãy thường xuyên thêm sữa như sữa Nan Nga vào khẩu phần của trẻ mỗi ngày

5 lời khuyên giúp bữa ăn của trẻ 3 tuổi không trở thành một “cuộc chiến”

 Trẻ 3 tuổi thường có xu hướng nổi loạn, đặc biệt là trong giờ ăn, bé có thể từ chối thức ăn để gây “thách thức” với ba mẹ. Do đó, bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi, nhiều phụ huynh cũng quan tâm đến vấn đề làm sao để mỗi bữa ăn của con không trở thành một “cuộc chiến”.

1. Chấp nhận sở thích ăn uống hoặc sự thay đổi khẩu vị thất thường của trẻ

2. Khuyến khích thay vì ép buộc trẻ thử món ăn mới

3. Giáo dục trẻ thói quen ăn uống lành mạnh

4. Chuẩn bị bữa ăn đơn giản

5. Không cho trẻ xem ti vi hoặc điện thoại vào giờ ăn

Mặc dù chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi có những tiêu chuẩn riêng nhưng bạn vẫn có thể linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của trẻ. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp thực phẩm đa dạng và giúp trẻ xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Mẹ 

Leave a comment

Your email address will not be published.