Trẻ nhỏ ở từng giai đoạn tháng tuổi sẽ cần bổ sung một số thực phẩm nhất định để dung nạp đủ chất giúp cơ thể nhanh chóng phát triển và hôm nay sữa Nan Nga sẽ giúp Mẹ hiểu rõ hơn về quy trình này.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi cần được cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng chính là chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chỉ tiêu dinh dưỡng trong 1 ngày cần đạt: 150 – 200g gạo, 120 – 150g thịt, 150g – 200g cá, tôm, 150 – 200g rau xanh, 30 – 40g dầu ăn hoặc mỡ. Bé cũng cần được ăn từ 3 – 4 quả trứng/tuần. Cụ thể, mỗi ngày mẹ cần bổ sung cho bé thực đơn như sau:

  • Bé cần được ăn 2 bữa cơm nát: Các loại thực phẩm đa dạng, phong phú (thịt, cá, tôm, cua, trứng, lạc, vừng, đậu, rau xanh, củ quả)
  • 2 bữa cháo hoặc súp, phở (bữa phụ)
  • Tráng miệng với hoa quả, sữa chua hoặc sữa Nan của Nga
  • Uống 500 – 600ml sữa bao gồm sữa chua, sữa tươi, sữa công thức

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi kết hợp các thực phẩm để bổ sung cho bé bởi khi kết hợp không đúng sẽ khiến cho bé không những ăn không hấp thu mà còn bị đau bụng, khó tiêu. Một số loại thực phẩm không nên kết hợp cho bé ăn là sữa + chuối, sữa + cam chanh, cà rốt + củ cải, thịt bò + hải sản, đậu đen, hẹ… Sữa Nan Nga nên được dùng riêng.

Kết hợp ăn dặm và sữa Nan Nga trong khẩu phần dinh dưỡng trẻ 2 tuổi

Hãy cho bé ăn đủ bữa chính với những món dễ tiêu: Dạ dày của bé 2 tuổi còn tương đối nhỏ nên mẹ cần chia nhỏ bữa ăn cho bé và không nên ép bé ăn quá nhiều thức ăn trong 1 bữa. Mẹ cần tránh nấu những món khó tiêu, tránh cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng.

  • Đảm bảo lượng sữa: Bé 2 tuổi vẫn cần được bổ sung sữa mỗi ngày và sữa Nan của Nga là lựa chọn đúng bởi sữa cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho trẻ. Vì vậy, mẹ cần duy trì bổ sung cho bé 400ml sữa mỗi ngày và có thể bổ sung cho bé ăn thêm những chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai… Đọc thêm nếu Mẹ còn băn khoăn sữa Nan Nga giá bao nhiêu nhé!
  • Tập cho bé ăn cơm: Giai đoạn này mẹ vẫn cần cho bé ăn cơm nát vì hệ tiêu hóa của bé chưa được tốt và đặc biệt cần cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết cho bé và thường xuyên thay đổi món ăn theo ngày, theo mùa để kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Thức ăn mẹ cần cắt nhỏ, băm nhuyễn, nấu mềm và chọn những loại thực phẩm giúp trẻ dễ tiêu hóa. 

Leave a comment

Your email address will not be published.