Tại thị trường Việt Nam, sữa nan được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất chính là nan nga và việt. Vậy giữa hai dòng sản phẩm này, loại nào tốt hơn cho con? Bài viết dưới đây sẽ so sánh sự giống nhau và khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này một cách chi tiết nhất để giúp bạn có thể lựa chọn cho bé yêu loại sữa phù hợp nhất!

I. Về mẫu mã

Khi nhìn trực diện, cả hai sản phẩm sữa nan nga và nan việt đều giống nhau cơ bản về hình dáng và màu sắc. Tuy nhiên, sữa nan của nga sẽ được in hoàn toàn bằng tiếng Nga, trong khi đó, nan Việt sẽ được in song ngữ Anh – Việt.

Thiết kế bao bì khác nhau giữa nan việt và nan nga

II. Về công dụng

Khi so sánh về công dụng, một số mẹ sẽ tin rằng sữa nan nga nội địa sẽ tốt hơn là nan việt. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn chính xác do đứng trên vị trí doanh nghiệp kinh doanh và cạnh tranh với các dòng sữa khác,  không có lý do gì Nestle cần phải giảm chất lượng sản phẩm xuống khi xuất khẩu trong khi họ hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

Khi tìm hiểu kỹ hơn, chắc hẳn các bạn sẽ thấy thành phần dinh dưỡng của hai loại sữa này là tương đồng nhau. Điểm khác biệt nhỏ duy nhất là sự điều chỉnh về một số dưỡng chất để phù hợp với tiêu chuẩn tại một số quốc gia. Đây cũng là điều các bậc cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua sữa ngoại nói chung hoặc sữa nan nga xách tay/ nhập khẩu nói riêng. Đơn cử như đối với Nhật Bản, trẻ em có thói quen ăn nhiều cá biển, rong biển và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác ở Việt Nam. Do đó, khi các sản phẩm được xuất khẩu sang Việt Nam sẽ cần phải điều chỉnh lại một ít về thành phần và dinh dưỡng sao cho phù hợp với nhu cầu của trẻ em tại Việt Nam. Và tương tự như vậy đối với sữa nan. Mẹ cũng đừng quên tìm hiểu Nan Nga sản xuất ở đâu nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.