Bước qua giai đoạn 6 tháng tuổi là thời điểm vàng để cho bé tập làm quen với các loại thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Trong đó, bột ăn dặm ngọtbột ăn dặm mặn là hai trong số những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bé trong thời điểm này. Vậy nên dùng bột ngọt cho bé ăn dặm trước hay bột mặn ăn dặm? Và cách cho bé ăn dặm như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nên cho bé ăn bột ăn dặm vị ngọt hay mặn

 Bột ngọt cho bé ăn dặm 

Với thành phần chính là chất đạm được cung cấp từ sữa và các thành phần khác như rau củ, trái cây và gạo…, bột ăn dặm vị ngọt với hương vị từ sữa tương tự với sữa mẹ sẽ giúp bé dễ dàng thích nghi hơn trong quá trình ăn dặm, giúp cung cấp dưỡng chất đa dạng và phong phú cho bé phát triển và khôn lớn. 

Bột ăn dặm vị ngọt với hương vị từ sữa gần giống với sữa mẹ

Bột ăn dặm mặn cho bé

Thành phần chính của bột ăn dặm vị mặn chính là chất đạm đến từ nguồn đạm động vật đa dạng như thịt, cá, tôm, cua, lươn… và những thành phần khác để tạo nên nguồn dinh dưỡng tổng hợp cần thiết dành cho bé. Với ưu điểm đa dạng về mùi vị, bạn có thể dễ dàng sáng tạo và biến tấu để có những món ăn ngon miệng dành cho bé mỗi ngày

Nên cho bé ăn bột ăn dặm vị ngọt hay vị mặn trước

Nên cho bé ăn bột ăn dặm vị nào trước là một trong những thắc mắc được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và cần lời giải đáp. Tuy nhiên, theo lời khuyên của một số chuyên gia, đối với các bé từ 6-7 tháng tuổi mới bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm, các sản phẩm vị ngọt và hương thơm từ sữa sẽ giúp các bé dễ dàng đón nhận hơn do tương đồng với sữa mẹ, khiến bé dễ dàng làm quen và có được sự khởi đầu tốt với các sản phẩm ăn dặm khác. 

Bước qua giai đoạn 7-8 tháng tuổi, lúc này mẹ có thể cho bé ăn xen kẽ và thay thế với bột ăn dặm vị mặn để giúp món ăn đa dạng và kích thích quá trình ăn ngon miệng của bé hơn. 

Leave a comment

Your email address will not be published.