Cách pha sữa nan thực hiện như thế nào để sữa luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất? Áp dụng các bước dưới đây sẽ giúp mẹ pha sữa cho con sao cho chuẩn nhé!

Khâu chuẩn bị cần thiết trước khi pha cho bé

– Lấy tất cả dụng cụ liên quan đến pha sữa bao gồm bình sữa, núm vú giả, muỗng sữa khử trùng thật sạch bằng máy hoặc nước nóng.

–  Dọn dẹp và làm sạch nơi pha sữa.

– Mẹ đảm bảo rửa tay với xà phòng trước khi pha sữa cho bé.

Thực hiện pha sữa sữa nan supreme 1 như thế nào?

Bước 1: Lấy nước sạch đun sôi 100 độ C rồi để nguội tự nhiên trong vòng 30 phút, cho đến khi nhiệt độ còn khoảng 70 độ C là thời điểm thích hợp nhất cho mẹ pha sữa (lấy nhiệt kế đo). Yêu cầu là nước pha sữa cần phải đủ nóng để diệt vi khuẩn nhưng phải dưới ngưỡng gây bỏng cho bé.

Dùng muỗng múc đủ lượng sữa

Với cách pha sữa nan a2, không nên dùng nước khoáng đóng chai để pha cho bé vì đã có trường hợp trẻ mắc sỏi thận vì thói quen pha với nguồn nước không phù hợp.

Bước 2: Hướng dẫn pha  sữa nan hộp mẹ nên đọc kỹ để biết chính xác lượng nước và số muỗng bột sữa cần phải pha.

Chỉ pha đủ lượng sữa cho mỗi lần uống

Bước 3: Pha loãng sữa với lượng nước vừa đủ. Quy tắc là cho nước vào trước rồi mới tới bột sữa do đó mẹ cần cân đối chính xác lượng nước cho mỗi lần bé bú. Trên bình có sẵn vạch dung tích để mẹ quan sát mực nước đủ hay chưa.

Bước 4: Chỉ sử dụng loại muỗng đi kèm theo hộp sữa, không tái sử dụng muỗng cũ từ hộp sữa khác. Chỉ lấy đúng lượng bột được hướng dẫn. Không lấy quá ít hoặc quá nhiều số muỗng bột cần pha. Sau đó mẹ cho vào bình nước có sẵn.

Bước 5: Khuấy 10 giây để sữa tan ra, hoặc đóng nắp bình lắc nhẹ. Không lắc quá mạnh làm sữa nổi bọt nhiều.

Bước 6: Mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ bằng cách đổ một ít sữa lên cổ tay. Nếu thấy sữa ấm mới cho bé bú. Không nên để lâu ngoài nhiệt độ phòng sau khi pha xong.

Tư thế bú bình đúng cách cũng cần chú ý để giúp bé bú đủ no, không bị không khí lọt vào bụng khiến bé ợ hơi, nôn trớ.

Sau khi bú xong mẹ bế bé theo chiều đứng tựa vào vai để sữa đi xuống dạ dày tránh trường hợp bé nôn, trớ ra. Trường hợp bé bú xong ợ hơi mẹ bế bé tựa vào vai mẹ hơi ngả người ra sau, sau đó bàn tay khum lại vỗ lưng bé theo chiều từ dưới đẩy lên trên.

Leave a comment

Your email address will not be published.