Muốn con có đủ dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao, ngay từ nhỏ bé nên được cung cấp nhiều canxi thông qua sữa. Vậy có nên cho bé uống sữa nan pha sẵn hay không?

Nhu cầu canxi của trẻ thay đổi ra sao?

Trong vòng 5 năm đầu đời tốc độ tăng chiều cao của bé khá chậm. Sau đó bé bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển nhanh về mặt thể chất lẫn trí tuệ. Ở bé gái từ 8 đến 13 tuổi, tốc độ tăng trưởng chiều cao đạt mức cực đại còn ở bé trai sẽ là từ 10 đến 15 tuổi.

Uống sữa bổ sung canxi cho bé 

Chiều cao được quyết định bởi các yếu tố khác nhau bao gồm dinh dưỡng, vận động, di truyền và bệnh tật, môi trường sống… Tận dụng khoảng thời gian phát triển chiều cao – giai đoạn vàng – bằng cách bổ sung sữa nan hộp pha sẵn cho bé cũng như kết hợp chế độ ăn uống, vận động hợp lý bé sẽ đạt chiều cao lý tưởng.

Như phần trên đã đề cập, dinh dưỡng là một trong các yếu tố quan trọng giúp tăng chiều cao ở trẻ. Ở độ tuổi còn nhỏ thì sữa chính là thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Một hộp sữa nan pha sẵn 115ml cung cấp canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp thúc đẩy quá trình phát triển của bé, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe hơn. 

Uống sữa mỗi ngày hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Việc bổ sung sữa cho bé nên được thực hiện mỗi ngày. Bên cạnh sữa nan pha sẵn 180ml, đừng quên cho bé ăn nhiều rau quả tươi. Những loại trái cây nhiều dinh dưỡng tốt cho bé bao gồm đu đủ, cà rốt, bông cải, rau bó xôi trong đó có chứa nhiều chất xơ, kali, folate, nhất là vitamin A, rất tốt cho sự phát triển của xương và mô ở trẻ nhỏ.

Trong thực đơn mỗi ngày bố mẹ nên cho con ăn nhiều ngũ cốc với nguồn năng lượng dồi dào, chất xơ, vitamin, sắt, magiê và selen để giúp bé cao lớn nhanh. Thành phần của ngũ cốc giàu calorie, có vai trò quan trọng giúp bé có nguồn năng lượng để vận động thể chất. Những món ăn hàng ngày tốt cho bé từ tinh bột như gạo lứt, mì ống và lúa mì nguyên chất cũng là thực phẩm để cho bé tăng trưởng chiều cao tối đa.

Leave a comment

Your email address will not be published.