Trong những năm tháng đầu đời, sữa là thực phẩm quan trọng không thể thiếu với trẻ. Bắt đầu từ sữa mẹ, sữa nan supreme 1 cho đến sữa tươi, mỗi loại sữa đều tương ứng với từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Sữa cho bé thay đổi thế nào theo từng giai đoạn?

Mới chào đời, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng đầu tiên mà trẻ có thể hoàn toàn hấp thu và chuyển hóa tốt nhất. Sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Nhưng nếu mẹ không đủ sữa cho con bú, thì sữa công thức như sữa nan vàng 1 là lựa chọn bổ sung để bé không bị thiếu dưỡng chất. 

Sữa công thức 1 là sữa như thế nào? Đây là loại sữa có thành phần gần với sữa mẹ nhất, tỷ lệ cân đối hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng tiêu hóa của bé.

Cho bé dùng sữa phù hợp theo độ tuổi

Trẻ dưới 6 tháng không nên dùng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa bột công thức 2. Khi sử dụng sữa nan hộp mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn pha ghi trên vỏ hộp, phải dùng nước ấm đun sôi và để nguội bớt dùng pha sữa nếu không thì làm hao hụt các vitamin và khoáng chất có trong sữa. 

Lượng sữa hợp lý cho bé là: 

  • Trẻ sơ sinh (1 tháng tuổi): 60-80ml/ bữa x 7-8 bữa/ngày (500-600ml/ngày).
  • + Trẻ nhỏ 2-4 tháng tuổi: 100-120ml/ bữa x 6-7 bữa/ngày (700-800 ml/ngày).
  • + Trẻ từ 5-6 tháng: 150-180ml/ bữa x 5- 6 bữa/ngày (800-1000ml/ngày).
Bổ sung sữa tươi cho bé trên 1 tuổi

Khi bắt đầu ăn dặm thì bé cũng cần phải uống thêm 500-600ml sữa/ngày, được chia làm 3-4 bữa phụ thuộc vào mức độ uống của trẻ. Lúc này mẹ chuyển sang dùng sữa nan vàng công thức 2 cho bé. Thành phần các chất dinh dưỡng đều cao hơn so sữa công thức loại I, để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm cho bé tăng cân đều, nếu vẫn cứ dùng sữa công thức I thì trẻ sẽ chậm lớn do thiếu chất đạm. Mẹ chú ý phải pha theo tỉ lệ đã hướng dẫn của nhà sản xuất nhé!

Từ 1 tuổi trở lên bé có thể ăn cháo, cơm, mì, súp, bún, phở… nhưng mẹ cũng đừng quên bổ sung 400 – 500ml sữa/ngày. Bé đã có thể uống sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua hàng ngày.

Leave a comment

Your email address will not be published.