Các loại sữa hữu cơ như sữa nan organic có điểm gì khác biệt so với sữa bột thông thường? Sữa hữu cơ là khái niệm được phổ biến trong thời gian gần đây, mẹ hãy cùng tìm hiểu đó là gì trong bài viết bên dưới nhé! 

Đặc điểm của sữa hữu cơ

Sữa hữu cơ hay sữa bột thông thường đều cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Theo một nghiên cứu gần đây, sữa hữu cơ chứa nhiều axit béo omega-3 hơn sữa thông thường (sữa bột nestle).

Sữa hữu cơ được lấy từ trang trại nuôi bò không hóa chất

Như vậy trẻ cần phải uống 1 – 2 lít sữa hữu cơ mới hấp thu được đầy đủ chất béo cần thiết. Sữa hữu cơ (sữa nan nestle) được nhà sản xuất đảm bảo nguồn sản xuất, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và không có sự tác động bởi hóa chất hay động thực vật biến đổi gen. Trong khi đó, bò tại các trang trại sữa thông thường hay được tiêm hormone tăng trưởng bò (BGH hoặc rBGH) nhằm kích sản lượng sữa. Tuy chưa có một kết luận cụ thể nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho rằng hormon như estrogen trong sữa có tác động nhất định đến trẻ em. Khi bò được nuôi trong trang trại bình thường tiêm hormone tăng trưởng sẽ có hàm lượng chất tăng trưởng giống insulin, hoặc IGF-I. 

Tuy nhiên dù là sữa nestle nan thường hay hữu cơ thì mẹ hãy yên tâm về nồng độ kháng sinh hầu như không có trong sữa. Bất kỳ con bò nào nếu cho uống thuốc kháng sinh, thì sẽ không được vắt sữa đến khi thuốc hoàn toàn được đào thải ra ngoài. 

Sữa hữu cơ an toàn cho bé

Sữa hữu cơ tức là được sản xuất trong các trang trại hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng thuốc kháng sinh, hay thuốc bảo vệ thực vật cho các đồng cỏ chăn nuôi bò. Về quy trình chăn nuôi, các trang trại sản xuất sữa đều phải tuân thủ những quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt để có chất lượng sữa tốt nhất. 

Sự khác biệt của sữa hữu cơ đến từ phương thức canh tác giảm thiểu tác động đến môi trường và chất lượng cuộc sống tự nhiên. Có thể nói canh tác hữu cơ có hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường xung quanh, cụ thể là lượng phân thải ra từ các trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ ít hơn so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

Leave a comment

Your email address will not be published.