Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu mẹ thiếu sữa hay vì lý do nào đó không thể cho con bú, hay vì điều kiện bất khả kháng, các bà mẹ hiện đại bắt đầu lựa chọn sữa công thức để cho con ăn. Vậy Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn trong công cuộc cho trẻ bú sữa ngoài? Tìm hiểu ngay nhé! 

Trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn có tốt không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu mẹ có đủ sữa thì nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì việc cho bé bú trong ít nhất 1 năm đầu.

Đặc biệt, trong 1 tháng đầu đời, trẻ cần bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho trẻ bú sữa ngoài ở giai đoạn này. Nhằm giúp bé hình thành phản xạ bú tốt hơn và cũng giúp mẹ dồi dào sữa hơn. Sau 1 tháng, nếu mẹ ít sữa hoặc không có sữa có thể bắt đầu cho bé làm quen với sữa bột, vì lúc này thói quen bú mẹ đã được thiết lập và thỉnh thoảng cho bé bú thêm sữa ngoài không ảnh hưởng nhiều tới sữa mẹ.

Sau 1 tháng, nếu bắt buộc phải nuôi con bằng sữa ngoài hoàn toàn, mẹ nên chọn các loại sữa mát, có thành phần và hương vị gần với sữa mẹ để bé dễ hấp thu dưỡng chất phát triển tốt hơn điển hình như mẹ có thể lựa chọn Nan Nga và Việt cho bé sử dụng. Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Mẹ không cần phải lo lắng Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn đâu vì cơ bản Nan Nga và Nan Việt khá giống nhau về công thức dinh dưỡng. 

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn: Trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn có tốt không?

Các axit béo, DHA và ARA trong sữa mẹ đều được tìm thấy trong sữa công thức. Vậy nên trẻ vẫn có thể phát triển IQ, thể chất bình thường, đồng thời hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể  như khi uống sữa mẹ. Và thực tế đã cho thấy rất nhiều trẻ uống sữa công thức gần như hoàn toàn vì sữa mẹ không có nhưng vẫn phát triển rất khỏe mạnh.

Kết luận: Có thể nói việc nuôi con bằng sữa ngoài thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, khi không có đủ sữa hoặc không có sữa cho con bú, cần bổ sung dinh dưỡng từ sữa công thức để bé phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn nuôi con bằng sữa ngoài an toàn và đảm bảo dinh dưỡng với Nan Nga và Việt 

– Chuẩn bị bình sữa, núm vú và dụng cụ để tiệt trùng

– Pha sữa ở nhiệt độ tốt nhất là khoảng 35-37 độ; không hâm sữa trong lò vi sóng vì sữa sẽ không thể nóng đều vừa khiến bé bị bỏng vừa làm mất chất dinh dưỡng

– Tiệt trùng bình sữa sau khi bé ăn

Bây giờ, có lẽ mẹ đã biết trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn có tốt không rồi phải không nào. Các mẹ có thể tìm kiếm và lựa chọn sữa công thức như Nan Nga và Việt, gần giống với sữa mẹ nhất để giúp cho con vừa dễ dàng hợp tác vừa có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh kỹ càng và pha đúng liều lượng để tránh những trục trặc về tiêu hóa cho trẻ. Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho mẹ và bé. 

Leave a comment

Your email address will not be published.