Sữa công thức được các mẹ tin dùng để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Các cách bảo quản sữa sau khi pha là gì? Tìm hiểu ngay nhé!

Sữa pha sẵn để được trong bao lâu và cách bảo quản

Sau khi pha sữa, mẹ cần cho bé bú ngay khi sữa còn ấm để đảm bảo giữ trọn vẹn chất dưỡng trong sữa. Sữa pha sẵn có thể bảo quản trong vòng 2 giờ sau khi pha và 1 giờ kể từ khi bắt đầu cho bé uống. Chỉ khi có việc gấp cần ra ngoài thì mẹ nên cho sữa vào túi trữ sữa.  

Nếu bé không bú sữa công thức trong 2 giờ hoặc bú không hết, thì hãy cất ngay bình sữa vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ. Sữa sau thời gian 1 ngày, không được cho bé uống để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Mẹ cần sử dụng sữa pha sẵn đúng theo hướng dẫn trên bao bì từ nhà sản xuất để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng. Để bảo bạn sữa công thức đã pha đúng cách, các mẹ hãy bỏ túi cho mình những lưu ý cần thiết như sau:

– Trường hợp không cho trẻ sử dụng lại sữa đã pha: Sữa trẻ đã bú còn sót lại và sữa để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ hoặc lâu hơn.

– Bảo quản sữa trong tủ lạnh và dùng trong 24 giờ: Sau khi pha mẹ cần cho bé dùng ngay khi sữa còn ấm, nếu bé bú còn thừa hãy cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng trong 24 giờ.

– Kiểm tra sữa còn dùng được không: Hãy kiểm tra xem sữa còn dùng được không trước khi cho bé bú dù thời gian bảo quản chưa đến 24 giờ . 

– Sau khi pha mẹ cần cho bé dùng ngay khi sữa còn ấm

– Làm nóng sữa sau khi lấy ra từ tủ lạnh: Bạn không được hâm nóng sữa bằng lò vi sóng, hãy làm ấm sữa bằng cách đặt bình sữa vào nước ấm hoặc cho vào máy hâm sữa. Tuy nhiên, mẹ cần tránh để nước chảy vào bình sữa hoặc núm vú.

– Kiểm tra độ nóng của sữa: Bố mẹ nhỏ vài giọt sữa lên mu bàn tay để xem sữa có quá nóng không, tránh làm bỏng bé. 

– Bảo quản sữa đã pha khi ra ngoài: Mẹ có thể cho bình sữa vào bình ủ sữa cho bé dùng trong 4 giờ.

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào: Cách bảo quản sữa sau khi pha

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn để sử dụng cho bé?

Sữa Nan của Nga và sữa Nan Việt có tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ để mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho bé.

Nan Nga và Việt có chứa lợi khuẩn Probiotics giúp nâng cao hệ miễn dịch đường ruột giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra sữa còn có chứa đạm Optipro thuỷ phân chất lượng cao, là loại đạm dễ hấp thu, giảm nguy cơ dị ứng, viêm da ở trẻ. Chất đạm tinh Optipro giúp trẻ hấp thu nhanh chóng, chuyển hoá năng lượng toàn diện mang đến khả năng tăng cân nhanh nhất. Ngoài ra Nan Nga và Việt còn có chứa DHA cũng như các nhóm vitamin cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Như vậy trẻ dùng sữa Nan có thể phát triển cả về thể chất (cân nặng, chiều cao) lẫn tư duy.

Vậy Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé? Vì công thức của cả hai không có quá nhiều thay đổi về mặt công thức, do đó mẹ có thể lựa chọn cả 2 dòng cho con mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.