Mẹ có biết cách hâm nóng sữa an toàn, giữ trọn dưỡng chất cho bé yêu chưa? Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn mẹ nhé!

Cách hâm nóng sữa cho bé bú an toàn 

– Tuyệt đối không hâm trong lò vi sóng: Vì để tiết kiệm thời gian, nhiều bố mẹ hoặc người chăm sóc trẻ thường dùng lò vi sóng để hâm nóng sữa cho trẻ. Tuy nhiên, cách này có thể khiến mức nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống không đồng đều, trong nóng và ngoài lạnh, hoặc khiến sữa bị quá nóng dễ làm trẻ bị bỏng. 

– Hâm trong bát nước nóng: Cách dùng bát nước nóng lớn sau đó đặt bình sữa vào để hạ nhiệt từ từ cũng là biện pháp nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng khiến bố mẹ mất nhiều thời gian, khó canh nhiệt độ phù hợp cho trẻ. Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen lắc mạnh sữa để giúp nhiệt độ sữa đồng đều, nhưng lại không biết rằng điều này có thể gây phá vỡ các cấu trúc dinh dưỡng có trong sữa. 

– Dùng máy hâm sữa: Dùng máy hâm sữa là một trong những cách hiện đại được các mẹ bỉm ngày nay áp dụng. Bạn chỉ cần đổ nước vào bình làm nóng, đặt bình sữa vào đúng vị trí và khởi động, sữa sẽ được từ từ hâm nóng đến mức nhiệt được lựa chọn sẵn chỉ trong khoảng 5 – 10 phút. Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống sẽ được căn chỉnh vừa phải và thích hợp cho trẻ, vừa đảm bảo các giá trị dinh dưỡng được đảm bảo giữ nguyên để trẻ hấp thu trọn vẹn.

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Cách hâm nóng sữa an toàn

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn?

Thứ nhất, xét về mặt công thức, Nan Nga và Việt không quá khác nhau. Do đó công dụng mà sữa Nan của Nga và Nan Việt mang lại cho trẻ có thể nói là gần tương đương nhau. 

Cụ thể, Nan Nga và Việt giúp bé phát triển chiều cao cân đối trong giai đoạn đầu đời nhờ chứa nhiều vitamin D. Sữa giúp tăng cân đều đặn và ổn định nhờ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Ngoài ra sữa Nan còn chứa vi khuẩn Bifidobacteria – đây là một loại khuẩn sống probiotic có trong sữa mẹ giúp duy trì một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột, để bé có thể hấp thu và tiêu hóa dinh dưỡng tốt. Đồng thời Nan Nga và Việt còn có DHA, ARA và các nhóm vitamin cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Như vậy trẻ dùng sữa Nan có thể phát triển toàn diện cả về thể chất (cân nặng, chiều cao) lẫn tư duy.

Thứ hai, trên bao bì của Nan Nga và Việt có đầy đủ hướng dẫn về quy cách sử dụng và pha sữa để mẹ tham khảo. Để giữ trọn vẹn dưỡng chất trong sữa, mẹ nên tuân theo hướng dẫn sử dụng của hãng để đảm bảo pha đúng nhiệt độ, bảo quản sữa sau pha đúng cách để phát huy tác dụng tốt nhất.

Và cuối cùng, Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn, Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Vì công thức của cả hai tương đồng nhau nên mẹ có thể yên tâm lựa chọn cả 2 cho con sử dụng nhé!  

Leave a comment

Your email address will not be published.