Sữa nan nga số 1 là dòng sữa bột công thức cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi. Mặc dù là một dòng sữa công thức tốt cho bé tuy nhiên nếu mẹ không biết cách pha sữa nan nga số 1 đúng cách mà chỉ tập trung vào việc tìm hiểu giá trị dinh dưỡng từ sữa nan nga thì mọi điều trở nên vô nghĩa. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách pha sữa nan của nga đúng cách qua những thông tin chia sẻ dưới đây mẹ nhé!
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lau sạch và đông thời khử trùng toàn bộ bề mặt khu vực chuẩn bị pha sữa cho trẻ.
Bước 2: Rửa tay sạch và thực hiện tiệt trùng toàn bộ các dụng cụ pha sữa bao gồm bình pha sữa và thìa.
Bước 3: Đun sôi nước và sau đó đợi nước nguội xuống còn khoảng 45 độ C.
Bước 4: Đong sữa theo tỷ lệ được chỉ định trong bảng pha sữa Nan số 1 theo tháng tuổi của trẻ.
Bước 5: Pha sữa cùng nước sôi khoảng 45 độ C với lượng nước đảm bảo phù hợp với liều lượng. Tiếp theo hãy lắc đều sữa và khuấy nhẹ nhàng giúp sữa tan.
Bước 6: Thử nhiệt độ của sữa bằng cách cho vài giọt sữa vào khu vực cổ tay mẹ. Nếu thấy nhiệt độ sữa thích hợp thì có thể cho trẻ bú ngay.
Những lưu ý khi pha sữa Nan Nga số 1:
– Cần đảm bảo rửa sạch tay và vệ sinh nắp, bình sữa cũng như núm vú.
– Rót nước vừa đủ theo liều lượng được hướng dẫn.
– Chỉ nên dùng thìa tiêu chuẩn được đặt sẵn bên trong hộp.
– Không nên đong sữa quá đầy mà chỉ nên dùng theo thìa gạt.
– Cần lắc đều bình đến khi sữa tan.
– Khi pha sữa xong bạn cần đóng hộp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Sữa đã mở nắp chỉ nên dùng trong thời gian tối đa 1 tháng.
Phần chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn nắm được cách pha sữa đúng chuẩn và những lưu ý khi pha dòng sữa nan nga 1 cho bé. Hy vọng các mẹ bỉm sẽ có được công thức pha sữa Nan để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.