Ngoài chế độ dinh dưỡng thì thời gian ăn dặm hợp lý trong ngày cho bé cũng là vấn đề cần lưu ý. Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé. Tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày là khoa học?

Ăn dặm là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của bé. Ngoài thời gian bắt đầu cho con tập ăn, thì nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày cũng là điều mẹ cần chú ý. Dưới đây là thời gian trong ngày hợp lý cho bé ăn dặm, mẹ nên biết: 

– Cho bé ăn dặm khi đang tỉnh: Các mẹ không nên đánh thức và cho bé ăn dặm khi đang buồn ngủ, sẽ làm mất giấc ngủ của bé. Đồng thời, trẻ không thể tập trung cho việc ăn và khiến bé khóc quấy. Mẹ nên chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày khi bé tỉnh táo và thoải mái để cho ăn dặm. 

– Cho bé ăn dặm vào khoảng giữa buổi sáng và buổi trưa: Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày là lý tưởng nhất? Câu trả lời chính là thời gian giữa buổi sáng và buổi trưa. Vì trong khoảng thời gian này, bé không quá đói cũng không quá no, cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn và tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh. 

– Cho bé ăn dặm 1 – 2 tiếng sau khi uống sữa: Trước bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng, mẹ nên cho con bú sữa hoặc uống sữa pha để bé không quá đói. Khi cho ăn lúc quá đói sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bé, đồng thời làm giảm cơn thèm ăn của trẻ lúc đó.

– Không nên cho bé ăn dặm sau 19h: Khoảng thời gian ăn dặm của bé nên bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc trước 19h tối. Các mẹ không nên cho bé ăn no vì sẽ làm bé khó ngủ. Bên cạnh đó, việc ăn sau 19h tối khiến hệ tiêu hóa của bé làm việc chậm, dễ bị đầy hơi và khó tiêu. 

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Bé ăn dặm vào giờ nào là hợp lý?

Sữa công thức Nan Nga và Việt bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn dặm 

Ngoài việc lựa chọn thời gian thích hợp trong ngày cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý thêm điều gì? Một điều quan trọng nữa đó chính là mẹ không nên bỏ qua việc bổ sung dinh dưỡng có trong sữa công thức cho trẻ kể cả khi bé đã được cho ăn dặm với chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Bởi trong sữa công thức được nghiên cứu và bổ sung các loại dưỡng chất vô cùng đặc biệt sao cho giống với sữa mẹ để giúp bé có được sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Nổi bật trên thị trường sữa công thức hiện nay có thể thấy đó là dòng Nan Nga và Nan Việt. Nan Nga và Việt nổi bật với các công dụng như:

– Hỗ trợ tốt nhất hệ tiêu hóa non nớt của bé: Nan Nga có chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một loại khuẩn sống probiotic có trong sữa mẹ có tác dụng duy trì một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột, từ đó giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt.

– Giúp bé tăng cân đều: Đặc điểm chung của các bé dùng Nan đó là bé tăng cân đều (không tăng cân nhanh và đột ngột như những bé dùng các loại sữa khác), bé có cân nặng hợp lí, đạt chuẩn.

– Giúp bé phát triển tốt: Các dưỡng chất không thể không kể tới là các loại vitamin (A, B, C, D, K, E), các vi chất như (canxi, sắt, natri, optipro protein…), DHA, ARA,… bổ sung với hàm lượng cân bằng tốt cho cơ thể.

– Tăng cường sức đề kháng cho bé: Các lợi khuẩn đường ruột hỗ trợ trẻ hấp thu trọn vẹn nguồn dinh dưỡng của sữa từ đó tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. 

Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Thực ra về mặt công thức, cả hai sản phẩm này đều khá tương đồng nhau và không thay đổi nhiều trong công thức dinh dưỡng. Đó cũng là gợi ý để trả lời câu hỏi Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Cả Nan Nga và Việt đều hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của mẹ về 1 dòng sữa giúp trẻ phát triển toàn diện do đó, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cả 2 loại cho bé trong quá trình ăn dặm mà không cần phải lo lắng về sự chệnh lệch chất lượng đâu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.