Giai đoạn từ 6 – 12 tháng, bé phát triển một cách nhanh chóng, do đó cần nạp nhiều năng lượng và dưỡng chất. Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào, Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho bé ăn dặm?

Mối quan hệ mật thiết giữa ăn sữa – ngủ – ăn dặm

Khoảng 6 tháng tuổi, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của trẻ bắt đầu vượt quá những gì được cung cấp bởi sữa. Và thực phẩm bổ sung là cần thiết để đáp ứng những nhu cầu đó. Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này cũng đã sẵn sàng về mặt phát triển cho các loại thức ăn khác.

Vậy là ngoài bú – chơi – ngủ, lịch sinh hoạt của bé giờ đây có thêm một hoạt động nữa là ăn dặm. Và vì thế ăn, bú và ngủ đều có mối liên quan mật thiết và ảnh hưởng lẫn nhau.

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính của bé trong năm đầu tiên của cuộc đời. Mẹ cần nhớ đồ ăn dặm trong giai đoạn này chỉ dùng để bổ sung sữa chứ không được ưu tiên hơn hoặc thay thế cho sữa. Dù là sữa mẹ hay sữa công thức, bé vẫn cần được bú theo nhu cầu.

Trong năm đầu tiên, đồ ăn dặm KHÔNG phải là yếu tố giúp bé ngủ đêm ngon giấc. Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên sẽ cần có thời gian để thích nghi với kết cấu và lượng thức ăn mới. Con sẽ ngủ đêm không ngon giấc nếu hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả. Bé vẫn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vẫn đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Chính vì vậy, dưới 1 tuổi sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu, đồng thời tăng dần lượng đồ ăn dặm cho đến khi cơ thể thích nghi.

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho bé ăn dặm?

Ở trẻ dưới 10 tháng, việc cho bé ăn dặm vào giờ ăn tối cũng không giúp bé “êm bụng” và ngủ ngon suốt đêm như nhiều người vẫn nghĩ. Bé vẫn cần được bú đủ sữa trước khi đi ngủ thì mới đảm bảo cảm giác “êm bụng” này. Và nếu đã ăn dặm quá nhiều, bé sẽ từ chối sữa và có thể thức dậy vào ban đêm để đòi bú. Đối với nhóm trẻ ở độ tuổi này, bữa trưa là bữa ăn dặm quan trọng nhất trong ngày.

Nếu bé khoảng 6 tháng tuổi và mẹ chưa cho bé ăn thức ăn dặm, bé có thể bắt đầu thức giấc nhiều hơn vào ban đêm vì đói. Bởi vì bé cần thức ăn dặm để bổ sung một số chất dinh dưỡng mà đến thời điểm này, sữa không đủ để cung cấp cho nhu cầu phát triển của bé.

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào khi sử dụng cho trẻ ở lứa tuổi ăn dặm

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Về thành phần dinh dưỡng, những dưỡng chất quan trọng của sữa Nan Nga có thì đều xuất hiện trong bảng thành phần của sữa Nan Việt. Tuy nhiên, Nan Việt nhập khẩu chính hãng có hàm lượng lợi khuẩn Bifidus BL cao hơn sữa Nan Nga hỗ trợ phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. 

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng sữa ngoại, Nan Nga nội địa tốt hơn sữa nhập khẩu Nan Việt vì trong quá khứ các sản phẩm chỉ có hàng xách tay, khi con sử dụng thấy tốt thì các mẹ truyền nhau dùng. Tuy nhiên, Nan Việt có nhiều dưỡng chất phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt và hàng hóa ổn định hơn. Do đó mẹ có thể xem xét các ưu nhược điểm của Nan Nga và Việt để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.