Sữa là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho bé, không cắt sữa ngay cả khi bé đang tập ăn. Ba mẹ khi gặp tình trạng bé bước vào độ tuổi ăn dặm nhưng không chịu uống sữa thì phải xử lý như thế nào? Cùng Nan Nga và Việt tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp nhé!

Nguyên nhân nào khiến bé ăn dặm không chịu uống sữa?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé ăn dặm không chịu uống sữa như:

– Mẹ cho bé ăn dặm quá sớm: Nguyên nhân đầu tiên khiến bé ăn dặm không chịu uống sữa có thể là do ba mẹ cho con ăn dặm quá sớm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bé không nên ăn dặm nếu dưới 6 tháng tuổi. Bé chưa đủ 6 tháng thường có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và nếu mẹ cho bé ăn dặm sớm, phần đường ruột sẽ phải làm việc quá tải. Lúc này, chức năng hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, khẩu vị của bé cũng thay đổi và bé sẽ không còn thích sữa nữa. 

– Bé ăn quá nhiều đồ ăn dặm: Mẹ cho bé ăn quá nhiều đồ ăn dặm, bé no và không bú thêm được sữa nữa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bé ăn dặm không chịu uống sữa khá phổ biến hiện nay. 

– Bé bị hấp dẫn bởi các món ăn dặm: Giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm, mẹ thường có xu hướng cho bé thử nhiều loại đồ ăn khác nhau. Những hương vị từ các món lần đầu thưởng thức đã hấp dẫn bé. Bé thích thú với việc khám phá các món ăn này và từ đó quên đi vị sữa quen thuộc, nhàm chán. 

– Bé không thích sữa hoặc gặp vấn đề với sữa: Khi bắt đầu ăn dặm, nhu cầu về sữa của bé ít dần. Như vậy, lượng sữa mẹ sản xuất cũng sẽ ít đi hoặc không còn đảm bảo độ sánh đặc và hương vị thơm ngon. Đối với sữa công thức, bé không còn bị hấp dẫn bởi hương vị, mà thay vào đó là sự háo hức khám phá các món ăn dặm. Vì thế, bé ăn dặm không chịu uống sữa là tình trạng dễ gặp phải. Tuy nhiên mẹ không cần quá lo lắng về điều này khi cho bé uống sữa Nan Nga và Nan Việt với hương vị thanh mát, gần giống với sữa mẹ sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc uống sữa.

Nan Nga và Việt: Bé ăn dặm không chịu uống sữa phải làm sao?
Baby drinking milk of her bottle. White background

Nan Nga và Việt có giúp cải thiện tình trạng này của bé 

Việc cân bằng giữa ăn dặm và uống sữa, cũng như làm thế nào khi gặp tình trạng bé ăn dặm không chịu uống sữa là vấn đề nan giải của mẹ bỉm và liệu Nan Nga và Việt có phải là giải pháp được lựa chọn để giải quyết ổn thoả tình trạng này của bé? Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của 2 dòng sữa này để hiểu xem Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, Nan Nga khác Nan Việt như thế nào mẹ nhé! 

Về nguồn gốc, xuất xứ: Thực chất có 2 dòng cái tên Nan Nga và Nan Việt do nguồn nhập khác nhau của mỗi sản phẩm, chính điều này gây ra nhầm lẫn phổ biến của các mẹ về chất lượng của sữa Nan Nga và Nan Việt: Sữa Nan Việt được nhập khẩu chính hãng bởi Nestlé Việt Nam, còn Nan Nga chủ yếu là hàng xách tay.

– Về hàm lượng dưỡng chất: Cả sữa Nan Nga và sữa Nan và Nan Việt đều có thành phần dinh dưỡng tương đương nhau rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của bé. Nan Nga và Việt đều sở hữu bộ ba Đạm dễ tiêu Optipro – HMO và lợi khuẩn đường ruột. Đạm Optipro là công thức độc quyền từ Nestlé Thuỵ Sĩ với tỉ lệ đạm whey phù hợp giúp trẻ dễ tiêu hoá, giảm nguy cơ bị táo bón, nôn trớ. Lợi khuẩn BIFIDUS BL cải thiện hệ vi sinh đường ruột cũng như tăng cường kháng thể đường ruột hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ tiêu chảy và tăng cường miễn dịch cho bé. Bên cạnh đó, còn có các thành phần từ DHA (Omega 3) và ARA (Omega 6) thúc đẩy cho sự phát triển toàn diện của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Có một điều đặc biệt hơn hết đó chính là hương vị của sữa: Nan Nga và Việt là dòng sữa mát, cấu tạo mềm mịn, có vị nhạt, gần với hương vị sữa mẹ. Đó là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bé cải thiện tình trạng chán uống sữa khi bắt đầu ăn dặmNhư vậy, Sữa Nan Nga và sữa Nan Việt có sự tương đồng rất lớn ở thành phần dinh dưỡng. Chính vì vậy mẹ đừng băn khoăn Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn mà hãy yên tâm lựa chọn cả hai dòng cho bé nhà mình sử dụng nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.