Mẹ cần chuẩn bị kiến thức gì khi bé bước sang tháng thứ 5? Cùng Nan Nga và Việt theo dõi sự phát triển của trẻ 5 tháng tuổi với bài viết dưới đây mẹ nhé! 

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

Trẻ 5 tháng tuổi là thời điểm trẻ có thói quen ngủ – thức theo một lịch trình nhất định, mắt và tai của trẻ đã hoàn thiện chức năng và ngoài sữa trẻ cũng đã “mon men” tiến tới một số loại thực phẩm khác. Bé cũng bắt đầu biết bập bẹ từ ngữ. Đây là lúc mẹ nên bắt đầu đọc sách cho trẻ nghe, chỉ vào đồ vật và gọi tên để trẻ học nhận diện.

Trẻ 5 tháng tuổi có kỹ năng vận động dần hoàn thiện hơn do hệ xương bé cứng cáp, trẻ có thể ngồi thẳng trong thời gian dài. 5 tháng tuổi, trẻ cũng có thể bắt đầu lật để nằm sấp, khi bé lăn, mẹ có thể nhận thấy bé vận động chân và bập bênh. Đây là bước vận động mới chuẩn bị cho kỹ năng bò của trẻ trong vài tháng nữa. Bởi vậy, khi bé bước sang 5 tháng tuổi, mẹ không bao giờ bỏ bé trên giường hoặc bề mặt cao khác, vì bé có thể lật ngã xuống và bị thương. Khả năng dùng tay của trẻ 5 tháng tuổi cũng thuần thục hơn, tay của trẻ có thể kéo các vận dụng, đồ chơi lại gần hơn, nhặt chúng lên trong lòng bàn tay của mình, sau đó chuyển từ tay này sang tay khác.  

Tầm nhìn của trẻ được tiếp tục cải thiện do thị giác phát triển vượt bậc trong tháng thứ 5 này. Tại thời điểm này, bé vẫn chưa có tầm nhìn 20/20 nhưng có thể nhìn thấy rõ ở những khoảng cách khác nhau và đôi mắt có thể tập trung nhìn với cảm nhận màu sắc cơ bản như đỏ, xanh và vàng. Thính giác của trẻ cũng bắt đầu hiểu được ý nghĩa của các âm thanh, như tiếng chó sủa hay động cơ xe khởi động. Mặc dù bé chưa hiểu được lời nói, bé có thể quay đầu khi nghe ai gọi tên mình hoặc một lệnh đơn giản như “không”. 

Bổ sung Nan Nga và Việt cho bé 4 tháng tuổi phát triển toàn diện

Bổ sung Nan Nga và Việt cho bé 4 tháng tuổi phát triển toàn diện

Để biết sữa Nan có tốt hay không, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm mà sữa Nan mang lại cho bé nhé!

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa: trong sữa Nan có chứa vi khuẩn Bifidobacterium, đây là một loại vi khuẩn sống Probiotic có trong sữa mẹ. Tác dụng mà loại khuẩn sống này mang lại đó là hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, giúp bé tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

– Hỗ trợ tăng cân đều cho bé: Đối với sữa Nan, hàm lượng dinh dưỡng cho bé là vừa đủ, hỗ trợ bé tăng cân đều chứ không tăng nhanh và đột ngột. Sự tăng cân đều giúp mẹ theo dõi được sự phát triển của bé tốt hơn.

– Phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ: Uống sữa Nan giúp trẻ sơ sinh không chỉ phát triển về chiều cao và cân nặng mà còn về trí tuệ. Các vitamin và nguyên tố như vitamin A, B, D, C, K, E, canxi, sắt, DHA, ARA,.. đây đều là những chất đặc biệt cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

– Tăng sức đề kháng cho bé: Sữa Nan được tin dùng tại Việt Nam bởi đây là một loại sữa mát cho bé, bổ sung vi lượng thiết yếu như Sắt, Kẽm, Natri…cùng các loại Vitamin A, B, C, D, E tăng cường sức đề kháng và chức năng của hệ miễn dịch

Đặc biệt khi xét về công thức, Sữa Nan Nga và Nan Việt không có quá nhiều thay đổi nên công dụng cũng tương đương nhau. Hy vọng với những thông tin vừa rồi mẹ có thể tự tin trả lời được những câu hỏi Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, Nan Nga khác Nan Việt như thế nào. Mẹ hãy tự tin lựa chọn 1 trong 2 dòng sản phẩm sữa công thức của Nan giúp bé phát triển toàn diện mà không cần phải phân vân Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn nữa mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.