Bé chán uống sữa nguyên nhân do đâu? Có nên thay thế bằng sữa nan optipro hay không? Mẹ hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết bên dưới nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân bé chán uống sữa

Bé quá no: Trẻ ăn dặm vẫn cần uống sữa nan optipro để bổ sung. Nhưng nhiều mẹ muốn cho con ăn nhiều hơn uống sữa để bé nhanh lớn. Thế nhưng điều này lại khiến bé quá no từ đó không muốn uống thêm sữa nữa. 

Thay đổi sữa để bé không chán

Giải pháp: Bé cần sự cân bằng giữa năng lượng, vitamin, khoáng chất và các vi chất khác. Chính vì thế không nên quá ưu tiên món gì cho bé, mà hãy ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, bao gồm sữa.

Uống mãi 1 loại sữa: Cho bé uống nan optipro 3 mà không thay đổi sữa mới (sữa nan optipro 4) do sợ con không thích uống sữa mới nhưng lại làm bé ngán sữa cũ hơn. 

Mẹ cũng nên tăng cường bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ như kẽm, lysine, vitamin nhóm B… Bằng việc này sẽ giúp trẻ ăn uống ngon hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn nhờ các vi chất dinh dưỡng.

Chọn loại sữa phù hợp cho bé

Vậy mẹ nên đổi sữa mới cho bé như thế nào cho đúng cách? Để bé không bị ngán sữa, mẹ hãy luôn ưu tiên chọn các sản phẩm có thành phần bột sữa 100% nguyên chất, chưa tách kem hay béo để luôn đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên gần như sữa mẹ (sữa nan optipro 3). Hiểu rõ khẩu vị của bé không chỉ giúp mẹ an tâm hơn và bé không chán sữa mà còn thúc đẩy sự hấp thu dinh dưỡng của trẻ được tốt hơn.

Khi chuyển qua sữa mới cho bé, không nên cho bé uống hết ngay mà hãy để bé làm quen dần dần từng bước một. Thực tế đa phần bé ngán sữa không phải do bệnh lý mà đó lại liên quan tới vị giác và hương vị, chất lượng của sản phẩm nhiều hơn. Các tiêu chí quan trọng khi chọn sữa để bé không ngán đó là: hàm lượng dinh dưỡng, khẩu vị của bé, hương vị tự nhiên để bé hứng thú trong việc uống sữa hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published.