Sữa nan supreme được chia thành nhiều sản phẩm được đánh số phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Tuy nhiên việc đổi sữa từ công thức này sang công thức khác còn phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau. 

Khi nào nên đổi sữa mới cho bé?

Những yếu tố quan trọng cần xem xét khi đổi sữa: tuổi tác, tình trạng dinh dưỡng (đủ hay thừa/thiếu), bệnh lý, khả năng dung nạp và thích ứng với những loại sữa khác nhau, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế… 

Nếu bé không tăng cân hãy cân nhắc đổi sữa mới

Sữa nan pro 2 có tốt không? Nếu sữa phù hợp độ tuổi, khẩu vị, bé uống bình thường, tiêu hoá tốt, đi vệ sinh bình thường thì đây chính là loại sữa dành cho bé. Trước khi quyết định chọn mua sữa, đứng giữa nhiều sự lựa chọn thì mẹ nên đánh giá sản phẩm một cách khách quan. Chuyển từ sữa công thức 1 sang 2, phải đáp ứng nhu cầu tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, trí thông minh, nhưng không gây béo phì hay thừa dinh dưỡng. 

Nước ta có hơn 2,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do không được bú sữa mẹ đầy đủ. Nguyên nhân là trong sữa mẹ có những acid béo không no đa nối đôi hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh, não bộ, và thị lực của trẻ.

Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé

Khi được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn, sự phát triển của các giác quan như thính giác, thị giác, xúc giác… và khả năng ngôn ngữ được diễn ra đồng nhất và toàn diện. Chưa kể việc bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu còn giúp cho bé có hệ miễn dịch tốt chống được nhiều bệnh tật phổ biến.

Về sữa công thức, dưới 6 tháng chỉ nên cho bé bú mẹ hoặc sữa công thức 1, nếu sữa đang dùng không có hiệu quả hay bé không uống được thì hãy cân nhắc sang sữa khác (sữa nan pro) nhưng vẫn thuộc nhóm công thức 1. Điều này là do nhu cầu dinh dưỡng của bé hiện tại chỉ cần sữa công thức 1 là đáp ứng được.

Khi được 6 tháng tuổi lúc này chức năng thận của bé tốt hơn nhiều và có thể dùng được sữa nan công thức 2 có nhiều đạm hơn vì lúc này nhu cầu đạm gia tăng, bé lớn nhanh. 1 tuổi trở lên bé có thể dùng nhiều loại sữa trong ngày kết hợp, chẳng hạn như uống thêm sữa tươi.

Leave a comment

Your email address will not be published.