Thay vì đi tìm loại váng sữa tốt cho trẻ, mẹ có thể tự tay làm ngay tại nhà. Cùng sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay khám phá cách làm váng sữa nhanh chóng nhé!
Cách làm váng sữa từ sữa cho bé đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu:
Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 200ml
Bột ngô: 10g
Whipping cream: 100ml
Trứng gà: 2 quả (tách chỉ lấy lòng đỏ)
Các thành phần khác: đường, hương vani (tùy khẩu vị các bé),…
Các hũ thủy tinh để đựng váng sữa
2. Cách làm:
Bước 1: Sữa hâm nóng trên bếp hoặc bắn lò vi sóng tầm 5 -10 giây, không nên đun sôi để sữa ấm và giúp sữa tiệt trùng an toàn cho bé.
Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào bát đánh tan đến khi mịn cho phần bột ngô vào trộn đều. Tùy khẩu vị một số trẻ khác nhau các ba mẹ cho từng chút đường hay hương vị vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Cho phần sữa được đun ấm vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ tay.
Bước 3: Các mẹ chuẩn 1 xoong được rửa sạch rồi cho hỗn hợp đã chuẩn bị đặt lên bếp và đun nhỏ lửa. Khi đun cần khuấy đều tránh để bị cháy. Hỗn hợp bắt đầu hơi sệt thì tắt bếp đảm bảo chất dinh dưỡng và dưỡng chất vẫn được giữ nguyên. Để nguội hỗn hợp rồi cho whipping cream vào và trộn đều. Hỗn hợp thu được chính là váng sữa từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Bước 4: Các hũ thủy tinh cần được rửa sạch và tiệt trùng trong nước sôi đảm bảo diệt các loại vi khuẩn cho bé. Rót váng sữa vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần.
Sử dụng váng sữa kết hợp sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu
Mẹ cần lưu ý cách làm váng sữa cho bé ăn dặm bởi hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này thường không ổn định nên rất dễ bị nhiễm khuẩn, khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến cần đảm bảo vệ sinh, mẹ sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và được mua ở những cửa hàng uy tín.
Trẻ bắt đầu ăn dặm khi trẻ đủ 6 tháng, bên cạnh cho bé ăn váng sữa được làm từ sữa mẹ hoặc sữa công thức thì mẹ cũng đừng quên duy trì việc cho bé uống sữa mẹ hoặc sữa công thức cho trẻ. Trong trường hợp mẹ không thể cho bé bú sữa mẹ thì có thể thay thế bằng các dòng sữa công thức chất lượng được nhiều mẹ tin dùng như sữa Nan của nhà Nestle.
Sữa Nan Nga nhập khẩu là Nan Nga nhưng được các công ty nhập khẩu nhập về Việt Nam còn Nan Nga xách tay là do một số người kinh doanh đem về bằng đường hàng không. Do đó cả hai đều là Nan Nga, tuy nhiên nơi nhập hàng và phân phối khác nhau. Vì vậy, Nan Nga nhập khẩu có in tem nhãn bằng tiếng Việt của nhà phân phối. Còn sữa Nan Nga xách tay được xách tay bằng đường hàng không về thẳng Việt Nam nên bao bì hoàn toàn bằng tiếng Nga.
Dù là Nan xách tay hay nhập khẩu thì dòng sữa này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nguồn nguyên liệu tự nhiên được chọn lọc kỹ càng nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé nhà mình sử dụng nhé!