Chọn thực phẩm đầy đủ dưỡng chất cho bé ở giai đoạn ăn dặm là vấn đề nan giải của nhiều mom. Cùng tìm hiểu ngay Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho trẻ ăn dặm?

Khi nào mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm

Giai đoạn ăn dặm trẻ cần ăn bổ sung vì nhu cầu năng lượng tăng. Từ khi bé được 6 tháng tuổi năng lượng từ sữa mẹ chỉ đủ cung cấp khoảng 450kcal/ngày, trong khi đó giai đoạn này trẻ cần khoảng gần 700kcal/ngày. Do vậy, ăn dặm đúng cách là cần thiết để bù đắp khoảng cách thiếu hụt năng lượng này và lượng thức ăn trong các bữa ăn dặm cũng cần tăng lên khi trẻ lớn lên (tăng về số lượng và đậm độ đặc dần lên), nếu không đảm bảo đủ bữa ăn dặm trẻ sẽ còi cọc, phát triển chậm. 

Hơn nữa trong giai đoạn này, lượng sắt dự trữ không còn, do vậy trẻ sẽ thiếu sắt nếu chỉ được cung cấp từ nguồn sữa mẹ, do vậy ăn dặm sẽ là nguồn cung cấp đủ lượng sắt cần thiết bù đắp sự thiếu hụt đó. Nếu cơ thể trẻ không có đủ lượng sắt cần thiết trẻ sẽ bị thiếu máu. Khoảng thiếu hụt sắt lớn nhất vào lúc trẻ 6 -12 tháng và nguy cơ thiếu máu lớn nhất cũng ở nhóm tuổi này.

Trước 4 tháng tuổi, cơ thể trẻ chưa có đủ men amylase để tiêu hóa chất bột. Do vậy, nếu cho bé ăn dặm trước 4 tháng dễ khiến bé dễ chán sữa mẹ nên bú ít đi, dẫn đến tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu, quan trọng từ sữa mẹ. Điều này làm bé giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ suy dinh dưỡng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển. Mặt khác, bé dễ bị dị ứng thực phẩm do hệ tiêu hóa khi bé 4 tháng tuổi vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là những bé có cơ địa nhạy cảm. Vì vậy, bé có nguy cơ cao bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì hệ tiêu hóa non nớt chưa đủ men để xử lý tinh bột và những thức ăn phức tạp khác.

Ngược lại, nếu cho bé ăn dặm muộn sau 6 tháng tuổi, nhiều khả năng trẻ sẽ đứng cân, tăng trưởng chậm. Bởi vì khi này sữa mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho trẻ bắt đầu ăn dặm?

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé sử dụng để ăn dặm?

Giữa rất nhiều loại sữa công thức đang được bày bán trên thị trường, nổi bật trong số đó có thể kể đến dòng sữa Nan Nga và Việt của nhà Nestle. Giữa hai dòng sữa thì Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc trên, cùng lướt qua một số đặc điểm nổi bật của hai dòng sữa này nhé.

– Hương vị sữa thanh mát gần giống sữa mẹ: sữa Nan có hương vị thơm, nhạt bổ sung dinh dưỡng và kháng chất cần thiết cho trẻ nhỏ

– Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa ở trẻ nhỏ: lợi khuẩn đường ruột là Bifidus BL có tác dụng giúp cho cơ thể được hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt hơn và giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất thừa

– Phát triển não bộ và chiều cao: Hàm lượng lớn ARA và DHA giúp phát triển trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ, giúp bé thông minh và ham học hỏi hơn. Bên cạnh đó, sữa Nan còn bổ sung một số loại vitamin thiết yếu như vitamin A, B, C, D, E, K và cung cấp cho cơ thể trẻ chất đạm, chất béo, chất sắt, canxi… để giúp bé được phát triển về chiều cao và hệ xương khớp một cách khỏe mạnh.

Phần quan trọng nhất là thành phần dinh dưỡng thì hai dòng sữa này tương đương nhau, đặc biệt là hương vị sữa gần giống với sữa mẹ. Chính vì thế công dụng mà sữa Nan Nga và Nan Việt mang lại cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm có thể nói là gần tương đương nhau và tốt như nhau mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.