Bé trong giai đoạn phát triển từ 1 tuổi chậm tăng cân là vì sao? Có nên cho con uống thêm sữa nan pha sẵn hay không, cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng như thế nào cho bé là phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân

Bé chậm tăng cân có thể do tình trạng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ kém, nhiều chất dinh dưỡng không được tiếp nhận từ đó trẻ có thể trạng còi cọc, chậm tăng cân.  Trẻ hấp thu dinh dưỡng kém có thể là do:

  • Dinh dưỡng bổ sung không hợp lý.
  • Trẻ đang mắc các vấn đề về đường ruột khác.
  • Trẻ bị thiếu vi chất dinh dưỡng từ đó khiến giảm bài tiết men tiêu hoá thức ăn.
  • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do trước đó bị các bệnh nhiễm trùng như viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan, … 
Phụ huynh nền tìm hiểu nguyên nhân bé chậm tăng cân

Về lâu dài các nguyên nhân này sẽ khiến bé hấp thu kém từ đó dẫn đến tình trạng chậm phát triển về thể chất so với tiêu chuẩn. 

Con bị mất khả năng tự bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, tăng nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm khuẩn, … suy giảm hệ miễn dịch, làm bé biếng ăn, kém ăn và chậm tăng cân.

Giải pháp khắc phục

Theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc gia thì ở những giai đoạn khác nhau con sẽ có sự phát triển khác nhau. Mẹ có thể sử dụng thêm sữa nan hộp pha sẵn để bổ sung dinh dưỡng cho con trong trường hợp con bị bệnh khiến con biếng ăn và bỏ ăn.

Sữa Nan hộp pha sẵn dành cho bé

Tiêu chuẩn cân nặng cho bé trong giai đoạn phát triển có thể gấp 3 lần so với cân nặng lúc mới sinh, khoảng từ 9kg đến 10 kg. Muốn biết con có chiều cao và cân nặng đạt chuẩn không, các bậc phụ huynh nên mua sẵn bảng đo chiều cao và cân điện tử cá nhân dành cho con để theo dõi mốc phát triển thể chất của con yêu mình nhé!

Bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa công thức pha sẵn với các thành phần cần thiết cho sự phát triển của bé, giúp bé cải thiện và hấp thu hệ đường ruột. Chọn mua sữa nan pha sẵn 180ml hoặc sữa nan pha sẵn 115ml cho con uống bên cạnh việc ăn uống đầy đủ cùng thực đơn đa dạng theo tháp dinh dưỡng.

Leave a comment

Your email address will not be published.